EU thông qua 6,5 tỷ EUR cải cách nghề cá

Ngày 16-4, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua khoản chi trị giá 6,5 tỷ euro (khoảng 9 tỷ USD) dành cho việc hỗ trợ ngành đánh bắt cá của khối này, nhằm giảm thiểu tác động của kế hoạch cắt giảm quy mô đánh bắt hải sản trong giai đoạn 2014-2020.

EU thông qua 6,5 tỷ EUR cải cách nghề cá ảnh 1 
Đây là bước đi cuối cùng trong kế hoạch cải cách nghề cá mà EU bắt đầu tiến hành từ tháng 4-2009.

Theo đó, EU sẽ sử dụng khoản ngân sách trên để tập trung ưu tiên, hỗ trợ và cung cấp trang thiết bị và lưới cho các hộ đánh bắt cá ở quy mô nhỏ.

Trước đó, cam kết về việc ngừng đánh bắt cá quá mức vào năm 2020 và khôi phục các nguồn lợi hải sản bị suy kiệt đã được thông qua vào cuối năm 2013.

Ủy viên phụ trách vấn đề hàng hải của EU Maria Damanaki khẳng định, EU đã tiến hành những cải cách quan trọng đối với toàn bộ ngành đánh bắt cá và khoản ngân sách hỗ trợ trên sẽ giúp ngành này phát triển một cách bền vững.

Theo kế hoạch, dự luật trên sẽ được các nước thành viên EU ký phê chuẩn vào mấy tuần tới và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng Sáu tới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu