EU thông qua 6,5 tỷ EUR cải cách nghề cá

Ngày 16-4, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua khoản chi trị giá 6,5 tỷ euro (khoảng 9 tỷ USD) dành cho việc hỗ trợ ngành đánh bắt cá của khối này, nhằm giảm thiểu tác động của kế hoạch cắt giảm quy mô đánh bắt hải sản trong giai đoạn 2014-2020.

EU thông qua 6,5 tỷ EUR cải cách nghề cá ảnh 1 
Đây là bước đi cuối cùng trong kế hoạch cải cách nghề cá mà EU bắt đầu tiến hành từ tháng 4-2009.

Theo đó, EU sẽ sử dụng khoản ngân sách trên để tập trung ưu tiên, hỗ trợ và cung cấp trang thiết bị và lưới cho các hộ đánh bắt cá ở quy mô nhỏ.

Trước đó, cam kết về việc ngừng đánh bắt cá quá mức vào năm 2020 và khôi phục các nguồn lợi hải sản bị suy kiệt đã được thông qua vào cuối năm 2013.

Ủy viên phụ trách vấn đề hàng hải của EU Maria Damanaki khẳng định, EU đã tiến hành những cải cách quan trọng đối với toàn bộ ngành đánh bắt cá và khoản ngân sách hỗ trợ trên sẽ giúp ngành này phát triển một cách bền vững.

Theo kế hoạch, dự luật trên sẽ được các nước thành viên EU ký phê chuẩn vào mấy tuần tới và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng Sáu tới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.