EU thông qua 6,5 tỷ EUR cải cách nghề cá

Ngày 16-4, Nghị viện châu Âu (EP) đã thông qua khoản chi trị giá 6,5 tỷ euro (khoảng 9 tỷ USD) dành cho việc hỗ trợ ngành đánh bắt cá của khối này, nhằm giảm thiểu tác động của kế hoạch cắt giảm quy mô đánh bắt hải sản trong giai đoạn 2014-2020.

EU thông qua 6,5 tỷ EUR cải cách nghề cá ảnh 1 
Đây là bước đi cuối cùng trong kế hoạch cải cách nghề cá mà EU bắt đầu tiến hành từ tháng 4-2009.

Theo đó, EU sẽ sử dụng khoản ngân sách trên để tập trung ưu tiên, hỗ trợ và cung cấp trang thiết bị và lưới cho các hộ đánh bắt cá ở quy mô nhỏ.

Trước đó, cam kết về việc ngừng đánh bắt cá quá mức vào năm 2020 và khôi phục các nguồn lợi hải sản bị suy kiệt đã được thông qua vào cuối năm 2013.

Ủy viên phụ trách vấn đề hàng hải của EU Maria Damanaki khẳng định, EU đã tiến hành những cải cách quan trọng đối với toàn bộ ngành đánh bắt cá và khoản ngân sách hỗ trợ trên sẽ giúp ngành này phát triển một cách bền vững.

Theo kế hoạch, dự luật trên sẽ được các nước thành viên EU ký phê chuẩn vào mấy tuần tới và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng Sáu tới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".