EU sẽ trục xuất 400.000 người nhập cư?

Châu Âu đang chuẩn bị trục xuất hơn 400.000 người bị từ chối quy chế tị nạn, Sputniknews dẫn nguồn từ tờ The Times viết.

 EU sẽ trục xuất 400.000 người nhập cư? ảnh 1

Theo tờ báo, Brussels đe dọa rút viện trợ, hủy hợp đồng kinh doanh và hiệp định thị thực nếu các nước như Niger và Eritrea từ chối nhận lại công dân của họ. EU cũng dự kiến sẽ tạm giữ hàng ngàn người di cư để họ không thể trốn tránh trục xuất. Ngoài ra, quyết định cũng có khả năng liên quan tới người đến từ Afghanistan, Libya và Syria, hãng tin TASS dẫn nguồn nói trên đưa tin.

Vẫn theo The Times, quá trình hồi hương người di cư của EU sẽ diễn ra dưới sự giám sát của Cơ quan an ninh biên giới bên ngoài EU (Frontex).

Quốc gia nào không tuân thủ chuẩn mực quốc tế về trục xuất người di cư bất hợp pháp sẽ bị Ủy ban Châu Âu phạt.

Nhà chức trách Đức cho biết hôm 5 tháng 10 rằng, đến cuối năm nay sẽ có tới 1,5 triệu người nhập cư vào nước này, vượt 1,5 lần so với dự đoán. Ngoài ra theo Berlin, mỗi người tị nạn sẽ có thêm 4-8 người thân đến Đức.

BizLIVE

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.