EU sẽ trục xuất 400.000 người nhập cư?

Châu Âu đang chuẩn bị trục xuất hơn 400.000 người bị từ chối quy chế tị nạn, Sputniknews dẫn nguồn từ tờ The Times viết.

 EU sẽ trục xuất 400.000 người nhập cư? ảnh 1

Theo tờ báo, Brussels đe dọa rút viện trợ, hủy hợp đồng kinh doanh và hiệp định thị thực nếu các nước như Niger và Eritrea từ chối nhận lại công dân của họ. EU cũng dự kiến sẽ tạm giữ hàng ngàn người di cư để họ không thể trốn tránh trục xuất. Ngoài ra, quyết định cũng có khả năng liên quan tới người đến từ Afghanistan, Libya và Syria, hãng tin TASS dẫn nguồn nói trên đưa tin.

Vẫn theo The Times, quá trình hồi hương người di cư của EU sẽ diễn ra dưới sự giám sát của Cơ quan an ninh biên giới bên ngoài EU (Frontex).

Quốc gia nào không tuân thủ chuẩn mực quốc tế về trục xuất người di cư bất hợp pháp sẽ bị Ủy ban Châu Âu phạt.

Nhà chức trách Đức cho biết hôm 5 tháng 10 rằng, đến cuối năm nay sẽ có tới 1,5 triệu người nhập cư vào nước này, vượt 1,5 lần so với dự đoán. Ngoài ra theo Berlin, mỗi người tị nạn sẽ có thêm 4-8 người thân đến Đức.

BizLIVE

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu