EU bàn về biện pháp chống gian lận và trốn thuế

Hội nghị quốc tế bàn về các biện pháp tăng cường chống gian lận và trốn thuế giữa các quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ngày 29-4 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan với sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính 7 nước thành viên EU.

EU bàn về biện pháp chống gian lận và trốn thuế ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Tài chính Phần Lan Anita Sihvola cho biết hội nghị do Bộ Tài chính và Quốc hội Phần Lan tổ chức này có sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính các nước Litva, Luxembourg, Na Uy, Slovakia, Cộng hòa Séc, Thứ trưởng Tài chính Hy Lạp, cũng như đại diện của Ủy ban châu Âu (EC), Nghị viện châu Âu (EP), và các tổ chức quốc tế lớn.

Trong hai phiên họp, các đại biểu sẽ xem xét kế hoạch do EC đề xuất nhằm tăng cường chống gian lận và trốn thuế cũng như thảo luận về tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này, trong đó có hợp tác trong khuôn khổ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và G-20.

Theo bà Sihvola, các đại biểu sẽ đánh giá hiệu quả của các công cụ hiện hành và triển vọng các biện pháp mới, sẽ được thực thi trong tương lai không xa.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Tài chính Phần Lan Jutta Urpilaynen cho biết theo quan điểm của bà, cam kết chính trị của EU trong cuộc chiến chống trốn thuế đã tăng lên.

Bà cho rằng trong tiến trình này, nhân tố đặc biệt quan trọng là việc trao đổi đầy đủ thông tin, kể cả bí mật về ngân hàng. Mới đây tại Phần Lan đã công bố các dữ liệu cho thấy chính phủ vẫn chưa giám sát đầy đủ hoạt động về thuế ở nước ngoài, trong đó có cả các doanh nghiệp nhà nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu