EU bàn về biện pháp chống gian lận và trốn thuế

Hội nghị quốc tế bàn về các biện pháp tăng cường chống gian lận và trốn thuế giữa các quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ngày 29-4 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan với sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính 7 nước thành viên EU.

EU bàn về biện pháp chống gian lận và trốn thuế ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Tài chính Phần Lan Anita Sihvola cho biết hội nghị do Bộ Tài chính và Quốc hội Phần Lan tổ chức này có sự tham dự của Bộ trưởng Tài chính các nước Litva, Luxembourg, Na Uy, Slovakia, Cộng hòa Séc, Thứ trưởng Tài chính Hy Lạp, cũng như đại diện của Ủy ban châu Âu (EC), Nghị viện châu Âu (EP), và các tổ chức quốc tế lớn.

Trong hai phiên họp, các đại biểu sẽ xem xét kế hoạch do EC đề xuất nhằm tăng cường chống gian lận và trốn thuế cũng như thảo luận về tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này, trong đó có hợp tác trong khuôn khổ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và G-20.

Theo bà Sihvola, các đại biểu sẽ đánh giá hiệu quả của các công cụ hiện hành và triển vọng các biện pháp mới, sẽ được thực thi trong tương lai không xa.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Tài chính Phần Lan Jutta Urpilaynen cho biết theo quan điểm của bà, cam kết chính trị của EU trong cuộc chiến chống trốn thuế đã tăng lên.

Bà cho rằng trong tiến trình này, nhân tố đặc biệt quan trọng là việc trao đổi đầy đủ thông tin, kể cả bí mật về ngân hàng. Mới đây tại Phần Lan đã công bố các dữ liệu cho thấy chính phủ vẫn chưa giám sát đầy đủ hoạt động về thuế ở nước ngoài, trong đó có cả các doanh nghiệp nhà nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".