EIB đầu tư Hy Lạp gần 737 triệu USD

EIB đầu tư Hy Lạp gần 737 triệu USD ảnh 1
Trong một bước đi nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp tài chính nhỏ cũng như tạo thêm việc làm cho giới trẻ Hy Lạp, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 11-11 đã quyết định chi mạnh tay cho quốc gia này số tiền lên tới 550 triệu euro (gần 737 triệu USD).

Chủ tịch EIB Werner Hoyer cho biết số tiền trên sẽ được đầu tư vào hai lĩnh vực của Hy Lạp hiện đang có nhu cầu cao là phát triển và việc làm.

Trong đó, 350 triệu euro được đầu tư cho sửa chữa và xây dựng đường, đặc biệt là tuyến đường huyết mạch Patras-Athens-Thessaloniki; 50 triệu euro sẽ phân bổ cho các cơ quan chính quyền địa phương; 150 triệu euro được chi cho các dự án mở các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực công nghiệp, cũng như dịch vụ và du lịch.

Sau sáu năm sa lầy vào khủng hoảng tài chính, hiện Hy Lạp là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) với 27,9% dân số không có việc làm, trong đó, tỷ lệ thanh niên dưới 25 tuổi thất nghiệp đang ở mức báo động 58,7%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu