EIB đầu tư Hy Lạp gần 737 triệu USD

EIB đầu tư Hy Lạp gần 737 triệu USD ảnh 1
Trong một bước đi nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, doanh nghiệp tài chính nhỏ cũng như tạo thêm việc làm cho giới trẻ Hy Lạp, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 11-11 đã quyết định chi mạnh tay cho quốc gia này số tiền lên tới 550 triệu euro (gần 737 triệu USD).

Chủ tịch EIB Werner Hoyer cho biết số tiền trên sẽ được đầu tư vào hai lĩnh vực của Hy Lạp hiện đang có nhu cầu cao là phát triển và việc làm.

Trong đó, 350 triệu euro được đầu tư cho sửa chữa và xây dựng đường, đặc biệt là tuyến đường huyết mạch Patras-Athens-Thessaloniki; 50 triệu euro sẽ phân bổ cho các cơ quan chính quyền địa phương; 150 triệu euro được chi cho các dự án mở các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực công nghiệp, cũng như dịch vụ và du lịch.

Sau sáu năm sa lầy vào khủng hoảng tài chính, hiện Hy Lạp là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) với 27,9% dân số không có việc làm, trong đó, tỷ lệ thanh niên dưới 25 tuổi thất nghiệp đang ở mức báo động 58,7%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".