ECB sẽ tiến hành kiểm tra 9 ngân hàng châu Âu

 ECB sẽ tiến hành kiểm tra 9 ngân hàng châu Âu ảnh 1
Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) tại Frankfurt ngày 6/5 thông báo trong năm nay sẽ tiến hành kiểm tra 9 ngân hàng của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Trong số các ngân hàng trên, 8 ngân hàng sẽ trải qua các thủ tục sát hạch chung gồm có chi nhánh của hai ngân hàng lớn của Nga là Sberbank và VTB ở Áo, ngân hàng Banque Degroof của Bỉ, ngân hàng Agence Francaise de Developpement của Pháp, ngân hàng J.P Morgan chi nhánh Luxemburg, ngân hàng Kuntarahoitus Oyj của Phần Lan, ngân hàng Mediterranean của Malta và ngân hàng Unicredit chi nhánh Slovenia. Riêng ngân hàng Novo Banco của Bồ Đào Nha sẽ trải qua một bài kiểm tra riêng.

Thông báo của ECB cho biết việc kiểm tra các ngân hàng trên sẽ được tiến hành từ tháng 6 tới và kéo dài đến hết năm 2015. Các ngân hàng có tên trong danh sách sẽ phải hợp tác chặt chẽ với ECB.

Hiện ECB chịu trách nhiệm giám sát trực tiếp 123 tổ chức tài chính lớn nhất của châu Âu. Năm ngoái, 25 trên tổng số 130 tổ chức tài chính ở châu Âu đã không vượt qua được kỳ sát hạch của ECB.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu