EC áp thuế phá giá tấm năng lượng mặt trời TQ

EC áp thuế phá giá tấm năng lượng mặt trời TQ ảnh 1
(ĐTTC) – Ủy ban châu Âu (EC) vừa ra tuyên bố áp đặt thuế chống bán phá giá tạm thời đối với hàng nhập khẩu tấm năng lượng mặt trời của Trung Quốc. Quyết định này được đưa ra bất kể sự phản đối của Đức và một số nước lo ngại Trung Quốc trả đũa.

Các biện pháp có hiệu lực vào ngày 6-6 ở tất cả 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU). Thuế sẽ tăng dần, ban đầu ở mức bình quân 11,8% (thấp hơn so với đề xuất ban đầu), sau 2 tháng sẽ tăng lên 47,6% nếu như không đạt được thỏa hiệp với Trung Quốc.

Và nếu các cuộc đàm phán không thể giải quyết tranh chấp, thuế tạm thời sẽ trở thành thuế trong 5 năm kể từ tháng 12.

Theo EC, mức giá các tấm năng lượng mặt trời của Trung Quốc bán tại châu Âu lẽ ra phải cao hơn 88%, việc bán dưới giá thành gây thiệt hại cho các đối thủ cạnh tranh và có nguy cơ phá hủy ngành công nghiệp quan trọng này của châu Âu.

B.Tr (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu