Dùng giấy cướp ngân hàng

Đừng tưởng những trò chơi trên giấy là vô hại. Mới đây, một người ở Anh đã dùng những hình vẽ trên giấy để đi cướp ngân hàng.

Tên cướp 33 tuổi (cảnh sát chưa cho phép tiết lộ danh tính) đã đi đến một nhà băng ở thủ đô Warsaw của Ba Lan, rút một tờ giấy vẽ sẵn hình cây súng đưa cho nhân viên ngân hàng, sau đó đưa thêm một mẩu giấy khác ghi “Đây là một vụ cướp. Tôi có súng. Đưa tiền cho tôi” bằng tiếng Ba Lan.

Dùng giấy cướp ngân hàng ảnh 1

Sở dĩ hắn phải ghi ra giấy vì không nói được tiếng Ba Lan. Tuy nhiên, lời đe dọa bằng tranh ảnh và chữ viết có vẻ không ép phê. Nhân viên ngân hàng bình tĩnh bảo tên cướp đứng xếp hàng với khách hàng bình thường, rồi gọi điện thoại báo cảnh sát. “Tên cướp đã ngoan ngoãn làm theo lời đề nghị, đứng xếp hàng chờ tới lượt được phục vụ” - nữ cảnh sát Agnieszka Wlodarska nói.

Cảnh sát đã đến ngay sau đó và bắt “tên cướp giấy” ngay tại hiện trường. Cảnh sát cho biết hắn là người Anh nhưng hiện sống tại Đức và chỉ mới đến Ba Lan được vài giờ. Nếu bị kết tội, hắn có thể ngồi tù tới 12 năm.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu