Dùng giấy cướp ngân hàng

Đừng tưởng những trò chơi trên giấy là vô hại. Mới đây, một người ở Anh đã dùng những hình vẽ trên giấy để đi cướp ngân hàng.

Tên cướp 33 tuổi (cảnh sát chưa cho phép tiết lộ danh tính) đã đi đến một nhà băng ở thủ đô Warsaw của Ba Lan, rút một tờ giấy vẽ sẵn hình cây súng đưa cho nhân viên ngân hàng, sau đó đưa thêm một mẩu giấy khác ghi “Đây là một vụ cướp. Tôi có súng. Đưa tiền cho tôi” bằng tiếng Ba Lan.

Dùng giấy cướp ngân hàng ảnh 1

Sở dĩ hắn phải ghi ra giấy vì không nói được tiếng Ba Lan. Tuy nhiên, lời đe dọa bằng tranh ảnh và chữ viết có vẻ không ép phê. Nhân viên ngân hàng bình tĩnh bảo tên cướp đứng xếp hàng với khách hàng bình thường, rồi gọi điện thoại báo cảnh sát. “Tên cướp đã ngoan ngoãn làm theo lời đề nghị, đứng xếp hàng chờ tới lượt được phục vụ” - nữ cảnh sát Agnieszka Wlodarska nói.

Cảnh sát đã đến ngay sau đó và bắt “tên cướp giấy” ngay tại hiện trường. Cảnh sát cho biết hắn là người Anh nhưng hiện sống tại Đức và chỉ mới đến Ba Lan được vài giờ. Nếu bị kết tội, hắn có thể ngồi tù tới 12 năm.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.