Dùng giấy cướp ngân hàng

Đừng tưởng những trò chơi trên giấy là vô hại. Mới đây, một người ở Anh đã dùng những hình vẽ trên giấy để đi cướp ngân hàng.

Tên cướp 33 tuổi (cảnh sát chưa cho phép tiết lộ danh tính) đã đi đến một nhà băng ở thủ đô Warsaw của Ba Lan, rút một tờ giấy vẽ sẵn hình cây súng đưa cho nhân viên ngân hàng, sau đó đưa thêm một mẩu giấy khác ghi “Đây là một vụ cướp. Tôi có súng. Đưa tiền cho tôi” bằng tiếng Ba Lan.

Dùng giấy cướp ngân hàng ảnh 1

Sở dĩ hắn phải ghi ra giấy vì không nói được tiếng Ba Lan. Tuy nhiên, lời đe dọa bằng tranh ảnh và chữ viết có vẻ không ép phê. Nhân viên ngân hàng bình tĩnh bảo tên cướp đứng xếp hàng với khách hàng bình thường, rồi gọi điện thoại báo cảnh sát. “Tên cướp đã ngoan ngoãn làm theo lời đề nghị, đứng xếp hàng chờ tới lượt được phục vụ” - nữ cảnh sát Agnieszka Wlodarska nói.

Cảnh sát đã đến ngay sau đó và bắt “tên cướp giấy” ngay tại hiện trường. Cảnh sát cho biết hắn là người Anh nhưng hiện sống tại Đức và chỉ mới đến Ba Lan được vài giờ. Nếu bị kết tội, hắn có thể ngồi tù tới 12 năm.

 (Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.