Đức, Pháp cam kết bảo vệ eurozone

Trong tuyên bố chung của Pháp và Đức, thủ tướng Đức và tổng thống Pháp cam kết làm mọi việc để bảo vệ khu vực đồng euro (eurozone).

 Đức, Pháp cam kết bảo vệ eurozone ảnh 1

Bà Merkel và ông Hollande tuyên bố tất cả các thành viên eurozone cũng như các thể chế châu Âu phải đáp ứng các cam kết "trong phạm vi khả năng của mình".

Tuyên bố này đến 1 ngày sau khi chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cam kết “ECB sẽ làm mọi cách trong khả năng và thẩm quyền để eurozone không sụp đổ", tín hiệu cho thấy ECB có thể tiếp tục mua trái phiếu hoặc thực hiện các bước khác để giảm chi phí đi vay.

Tuy nhiên, trước đó, Ngân hàng trung ương Đức cho biết vẫn phản đối ECB mua trái phiếu chính phủ. Phát ngôn viên ngân hàng trung ương Đức cho rằng việc ECB tiếp tục mua trái phiếu là "có vấn đề" và chỉ ủng hộ dùng các quỹ cứu trợ tạm thời của khu vực đồng tiền chung eurozone mua trái phiếu chính phủ nhằm giảm chi phí đi vay, Dow Jones Newswires cho biết.

Hôm nay, tổng thống Pháp Francois Hollande và thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ hội đàm qua điện thoại thảo luận về việc triển khai các quyết định đã được thông qua ở hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu tại Brussels hồi cuối tháng 6, theo một nguồn tin từ Pháp.

Chính phủ Pháp, Italia và Tây Ban Nha đang tích cực thúc đẩy các quyết định ở Brussels nhanh chóng thực hiện, nhằm giúp đỡ Italia và Tây Ban Nha, những nước chi phí đi vay tăng vọt mấy ngày gần đây.

(Gafin/CNBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".