Dữ liệu 1,5 triệu thẻ MasterCard và Visa bị đánh cắp

Ngày 1-4, hãng Global Payments vừa lên tiếng xác nhận tin tặc đã đánh cắp được số thẻ tín dụng của 1,5 triệu khách hàng dùng MasterCard và Visa.

Dữ liệu 1,5 triệu thẻ MasterCard và Visa bị đánh cắp ảnh 1 

Trước đó, vào hôm 31-3, cả hai hãng MasterCard và Visa đều đã lên tiếng cảnh báo về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, song không nêu rõ mức độ thiệt hại.

Sau sự cố nói trên, Visa đã lập tức khóa đối tác Global Payments để hạn chế hậu quả. Phía Global Payments không nói rõ làm thế nào mà giới tin tặc có thể đột nhập được vào hệ thống của họ, hay ai đó đứng đằng sau vụ tấn công đã qua.

Chỉ có số thẻ tín dụng rơi vào tay tin tặc, trong khi tên chủ thẻ, địa chỉ và số an sinh xã hội không bị ảnh hưởng. Nhưng dù vậy, việc kẻ gian đã tải thành công số thẻ tín dụng thì khả năng chúng có thể làm giả thẻ là rất cao.

Cho tới giờ, những khách hàng Visa và MasterCard bị ảnh hưởng vẫn chưa nhận được thông báo về việc thông tin tài khoản của họ đã bị đánh cắp.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu