Dự báo lạm phát Eurozone 3 năm tới đều dưới mục tiêu 2%

(ĐTTCO)-Chủ tịch ECB Mario Draghi gần đây cho biết triển vọng kinh tế khu vực "đang ngày càng trở nên xấu đi, đặc biệt trong lĩnh vực chế tạo."

Trụ sở ECB tại Frankfurt am Main của Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trụ sở ECB tại Frankfurt am Main của Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kết quả một cuộc thăm dò được công bố ngày 26/7 cho thấy các mức dự báo về lạm phát của Khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro (Eurozone) trong những năm tới đều dưới mức mục tiêu dưới 2% do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đặt ra.

Trong cuộc thăm dò trên, mức dự báo lạm phát do các chuyên gia tài chính đưa ra giảm 0,1%/năm trong 3 năm tới.

Cụ thể, các chuyên gia được hỏi dự báo mức lạm phát của Eurozone là 1,3% trong năm nay, 1,4% năm 2020 và 1,5% năm 2021 và 1,7% trong dài hạn.

Trong khi đó, các chuyên gia chủ yếu giữ nguyên dự báo về triển vọng tăng trưởng kinh tế của khu vực trong những năm tới, theo đó tăng 1,2% trong năm may, 1,3% năm 2020 và 1,4% năm 2021.

Chủ tịch ECB Mario Draghi gần đây cho biết triển vọng kinh tế khu vực "đang ngày càng trở nên xấu đi, đặc biệt trong lĩnh vực chế tạo."

Những nền kinh tế lớn trong khu vực như Đức đang đối mặt với nhiều mối rủi ro bên ngoài, trong đó có căng thẳng thương mại với Mỹ và nguy cơ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) mà không có thỏa thuận. 

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 10/7 vừa qua đã điều chỉnh dự báo lạm phát giảm nhẹ 0,1% trong năm 2019 và 2020, xuống còn 1,3%, chủ yếu do giá dầu mỏ giảm và triển vọng kinh tế xấu đi.

EC cũng hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 của Eurozone, theo đó tăng 1,4% trong năm 2020, giảm nhẹ so với dự báo đưa ra hồi tháng Năm vừa qua là 1,5% và giữ nguyên mức tăng trưởng của năm nay là 1,2%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019