D.Trump đại diện đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống

(ĐTTCO)-Tiếp theo Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Thống đốc bang Ohio John Kasich đã tuyên bố chấm dứt nỗ lực tranh cử Tổng thống Mỹ, mở đường cho tỷ phú Donald Trump giành tấm vé duy nhất của Đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới.

 D.Trump đại diện đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống ảnh 1

Phát biểu cảm ơn người ủng hộ tại Ohio, Thống đốc Kasich kêu gọi người dân Mỹ giúp đỡ những người xung quanh nhiều hơn.

Ông Kasich, 63 tuổi, trước đó đã cam kết tiếp tục cuộc đua sau khi Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz ngừng chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ sau thất bại thảm hại trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa tại bang Indiana vào ngày 3/5 với thắng lợi vang dội thuộc về ông Donald Trump.

Trước đó, trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Indiana ngày 3/5, ông Trump đã dễ dàng vượt qua đối thủ bám sát nhất là Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz để giành chiến thắng tại bang có tổng cộng 57 phiếu đại biểu này.

Đây là chiến thắng thứ 7 liên tiếp của ứng cử viên Trump trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa, nâng tổng số phiếu đại biểu ông giành được tới thời điểm này lên 1.047 phiếu đại biểu và tiến gần hơn tới mục tiêu giành tối thiểu 1.237 phiếu đại biểu để trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.