Động đất mạnh 6,6 độ richter ở Indonesia

(ĐTTCO)-Một trận động đất 6,6 độ richter vừa làm rung chuyển khu vực phía Đông Nusa Tenggara của Indonesia.

Động đất mạnh 6,6 độ richter ở Indonesia ảnh 1 

Trung tâm Khí tượng và địa vật lý Indonesia cho biết, cơn địa chất xảy ra lúc 17h (giờ địa phương) với tâm chấn nằm ở độ sâu 10km cách thành phố Sumbawa 14 km về phía Tây Nam. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại cũng như không có cảnh báo về sóng thần.

Indonesia nằm trên vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va chạm vào nhau, khiến hoạt động địa chất và núi lửa thường xuyên xảy ra. 

Năm 2004, một trận động đất mạnh dưới biển gây sóng thần, bao trùm tỉnh Aceh, ở đảo Sumatra, phía tây Indonesia làm hơn 170.000 người ở các nước có bờ biển tiếp giáp Ấn Độ Dương thiệt mạng.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".