Động đất mạnh 6,6 độ richter ở Indonesia

(ĐTTCO)-Một trận động đất 6,6 độ richter vừa làm rung chuyển khu vực phía Đông Nusa Tenggara của Indonesia.

Động đất mạnh 6,6 độ richter ở Indonesia ảnh 1 

Trung tâm Khí tượng và địa vật lý Indonesia cho biết, cơn địa chất xảy ra lúc 17h (giờ địa phương) với tâm chấn nằm ở độ sâu 10km cách thành phố Sumbawa 14 km về phía Tây Nam. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại cũng như không có cảnh báo về sóng thần.

Indonesia nằm trên vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va chạm vào nhau, khiến hoạt động địa chất và núi lửa thường xuyên xảy ra. 

Năm 2004, một trận động đất mạnh dưới biển gây sóng thần, bao trùm tỉnh Aceh, ở đảo Sumatra, phía tây Indonesia làm hơn 170.000 người ở các nước có bờ biển tiếp giáp Ấn Độ Dương thiệt mạng.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.