Donald Trump ứng viên chính thức đảng Cộng hòa

(ĐTTCO) - Donald Trump được nhận định sẽ khiến chính trường Mỹ đảo lộn. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

 Donald Trump ứng viên chính thức đảng Cộng hòa ảnh 1

Cách đây ít giờ, tỷ phú người Mỹ Donald Trump vừa đạt được số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành ứng viên của Đảng Cộng hòa tham dự vào vòng chung kết của cuộc đua tới Nhà Trắng. Khiến mọi người phải đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, biến điều tưởng chừng như không thể thành có thể, Donald Trump được nhận định sẽ khiến chính trường Mỹ đảo lộn. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Theo số liệu thống kê của hãng tin AP, Trump đã vươn lên dẫn đầu nhờ một nhóm nhỏ các đại biểu tự do nói rằng họ sẽ ủng hộ ông trong “đại hội tranh cử” (convention) của đảng Cộng hòa.

Cần có 1.237 phiếu đại biểu để trở thành ứng viên đại diện cho đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống và Trump vừa đạt được cột mốc 1.238 phiếu. Hơn nữa ông còn giành chiến thắng sớm khi còn 5 bang đến ngày 7/6 tới mới tiến hành bỏ phiếu. Ông cũng tránh được việc phải đối mặt với vòng bỏ phiếu kín tại Cleverland vào tháng 7 và do đó sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho chiến dịch tranh cử.

Trump – người trong nhiều năm nay vẫn hăng hái bình luận về thể trạng của nước Mỹ nhưng đến nay mới bước vào cuộc đua – đã đánh bại 16 người khác để trở thành bộ mặt của đảng Cộng hòa.

Nhiều người lo sợ trước tính cách bốc đồng và sự thiếu hụt kinh nghiệm chính trị của Trump, nhưng hàng triệu người Mỹ lại bị thuyết phục bởi chủ nghĩa dân túy và những lời nói thẳng nói thật mà ông đang thể hiện.

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.