Đổi tên tiền, kích kinh tế?

Australia có thể đổi tên đồng nội tệ thành dollarydoos. Đây vốn là một trò đùa trong phim hoạt hình The Simpsons 20 cách nay nhiều năm. Và nay các công dân xứ chuột túi muốn biến nó thành hiện thực để kích thích kinh tế.

Đổi tên tiền, kích kinh tế? ảnh 1
Năm 1995, trong loạt phim thứ 6 của The Simpsons - Bart vs Australia - nhân vật Bart đã dùng 900 dollar Australia (AUS) mà ông gọi là dollarydoos để trả hóa đơn cho cha một cậu bé. Sau đó, Bart bị truy tố về tội gian lận tại Australia. Nay, cách gọi châm biếm của Bart đã được sự ủng hộ của hơn 11.000 người trong một cuộc trưng cầu ý kiến trên mạng. Theo trang Change.org, việc đổi tên tiền tệ là hoàn toàn nghiêm túc:

“Do giá cả hàng hóa toàn cầu sụt giảm, nền kinh tế Australia đang gặp khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần một cái gì đó để kích thích nền kinh tế và việc đổi tên của đồng tiền thành dollarydoos là một cách hay. Điều này sẽ làm cho hàng triệu người trên khắp thế giới muốn được nắm trong tay một số tiền Australia như một cách để nhớ tới Simpsons trong đời thật, khiến cho giá trị của đồng tiền Australia tăng giá”.

Hiện kiến nghị này đã được gửi tới các nhà lãnh đạo của Australia.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.