Doanh số xe bán ở Đức, Pháp tháng 1 tăng

Doanh số xe bán ở Đức, Pháp tháng 1 tăng ảnh 1
Theo số liệu của Liên đoàn công nghiệp ôtô Đức (VDA,) số lượng xe mới đăng ký ở nước này, là chỉ số về lượng cầu quan trọng ở một trong những lĩnh vực quan chủ chốt của nền kinh tế hàng đầu châu Âu này, trong tháng Một đã tăng.

Cụ thể, theo VDA, có tổng cộng 206.000 chiếc xe đã đăng ký trong tháng Một, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2013.

Chủ tịch VDA Matthias Wissmann cho hay: '''Thật vui khi thị trường ôtô Đức tiếp tục ổn định ngay từ khi khởi đầu năm mới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên lạc quan một cách thận trọng vì tỷ lệ tăng trưởng mạnh một phần là do các mức tăng trưởng yếu của năm ngoái.''

Lượng đơn đặt hàng xe mới cũng tăng nhẹ 1% trong tháng Một. Đại diện VDA cho biết tiếp: ''Sau khi tăng mạnh hồi tháng 12 năm ngoái, xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn.''

Lượng đơn hàng xuất khẩu của các xe Đức cũng tăng 9%, đạt 338.700 chiếc. Có tổng cộng 442.600 chiếc xe đã rời khỏi các dây chuyền sản xuất ở Đức, tăng 11%.

Ông Wissmann khẳng định: ''Điều chúng tôi đang quan sát thấy là một xu hướng hồi phục chắc chắn.''

Trong khi đó, theo Hiệp hội thương mại Pháp (CCFA), lượng xe bán ra ở Pháp trong tháng Một cũng tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 125.477 chiếc xe.

Theo số liệu của CCFA, hãng xe đang gặp khó khăn của Pháp là PSA Peugeot Citroen đạt mức tăng 6%, đạt 40.127 chiếc trong khi hãng Renault đạt mức tăng 12,4%, đạt 34.151 chiếc.

Các nhà phân tích ngành xe hơi tại chi nhánh Cetelem của BNP Paribas cho rằng các hãng xe Pháp hưởng lợi từ ''những dòng sản phẩm mới trong các phân khúc đang bán chạy,'' đặc biệt là các xe compact và SUV cỡ nhỏ./

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".