Doanh số xe bán ở Đức, Pháp tháng 1 tăng

Doanh số xe bán ở Đức, Pháp tháng 1 tăng ảnh 1
Theo số liệu của Liên đoàn công nghiệp ôtô Đức (VDA,) số lượng xe mới đăng ký ở nước này, là chỉ số về lượng cầu quan trọng ở một trong những lĩnh vực quan chủ chốt của nền kinh tế hàng đầu châu Âu này, trong tháng Một đã tăng.

Cụ thể, theo VDA, có tổng cộng 206.000 chiếc xe đã đăng ký trong tháng Một, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2013.

Chủ tịch VDA Matthias Wissmann cho hay: '''Thật vui khi thị trường ôtô Đức tiếp tục ổn định ngay từ khi khởi đầu năm mới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên lạc quan một cách thận trọng vì tỷ lệ tăng trưởng mạnh một phần là do các mức tăng trưởng yếu của năm ngoái.''

Lượng đơn đặt hàng xe mới cũng tăng nhẹ 1% trong tháng Một. Đại diện VDA cho biết tiếp: ''Sau khi tăng mạnh hồi tháng 12 năm ngoái, xu hướng tăng vẫn còn tiếp diễn.''

Lượng đơn hàng xuất khẩu của các xe Đức cũng tăng 9%, đạt 338.700 chiếc. Có tổng cộng 442.600 chiếc xe đã rời khỏi các dây chuyền sản xuất ở Đức, tăng 11%.

Ông Wissmann khẳng định: ''Điều chúng tôi đang quan sát thấy là một xu hướng hồi phục chắc chắn.''

Trong khi đó, theo Hiệp hội thương mại Pháp (CCFA), lượng xe bán ra ở Pháp trong tháng Một cũng tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 125.477 chiếc xe.

Theo số liệu của CCFA, hãng xe đang gặp khó khăn của Pháp là PSA Peugeot Citroen đạt mức tăng 6%, đạt 40.127 chiếc trong khi hãng Renault đạt mức tăng 12,4%, đạt 34.151 chiếc.

Các nhà phân tích ngành xe hơi tại chi nhánh Cetelem của BNP Paribas cho rằng các hãng xe Pháp hưởng lợi từ ''những dòng sản phẩm mới trong các phân khúc đang bán chạy,'' đặc biệt là các xe compact và SUV cỡ nhỏ./

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu