Doanh số EBay dự kiến thấp hơn kỳ vọng trong quý 1

(ĐTTCO)-Tập đoàn thương mại điện tử EBay Inc (Mỹ) dự báo doanh số bán của hãng này trong quý 1 này dự kiến đạt thấp hơn ước tính của Phố Wall, sau khi EBay ghi nhận mức tăng trưởng doanh số không được như kỳ vọng trong quý 4 năm ngoái.

Doanh số EBay dự kiến thấp hơn kỳ vọng trong quý 1

EBay cho biết chi tiêu tiêu dùng trong tháng 12/2018, giai đoạn mua sắm nhộn nhịp trong năm, đã chậm lại mặc dù ngày càng có nhiều người mua sắm sử dụng nền tảng của hãng.

Giám đốc điều hành EBay Devin Wenig, cũng dự đoán doanh số bán hàng trực tuyến của EBay đang đối mặt sức ép ngắn hạn ngày càng tăng, giữa lúc công ty này thực hiện cắt giảm một số chi phí tiếp thị.

Tuy nhiên, ông Devin cho biết ông vẫn lạc quan rằng EBay sẽ gia tăng doanh số bán trực tuyến trong dài hạn và thu được lợi nhuận từ hoạt động quảng cáo.

Theo số liệu chính thức, EBay đã đạt doanh số 2,88 tỷ USD trong quý 4/2018, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2017 và cao hơn mức ước tính trung bình 2,86 tỷ USD của giới phân tích tại Phố Wall.

Trong quý này, lãi ròng của EBay đạt 763 triệu USD, so với mức thua lỗ 2,6 tỷ USD của một năm trước.

EBay dự kiến đạt doanh thu khoảng 2,55-2,6 tỷ USD trong quý 1 này, thấp hơn so với mục tiêu 2,66 tỷ USD của giới phân tích.

Trong nhiều năm qua, EBay đã nỗ lực đơn giản hóa nền tảng thông qua việc giới thiệu tính năng liệt kê hàng theo nhóm và áp dụng quy trình thanh toán đơn giản hơn nhằm thu hút người mua sắm.

Tính đến cuối quý 4/2018, EBay có 179 triệu khách hàng tích cực, tăng khoảng 2 triệu khách so với quý trước đó.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Á cảnh giác bẫy nợ Trung Quốc

Châu Á cảnh giác bẫy nợ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Lo ngại bẫy nợ, hàng loạt quốc gia ở châu Á đang cân nhắc lại và không còn xem những khoản đầu tư trong khuôn khổ dự án sáng kiến “vành đai và con đường” của Trung Quốc là hoạt động kinh doanh bình thường.

Hồ sơ

Trung Quốc kết thúc chu kỳ tăng trưởng? - Kỳ 1: Tăng trưởng sụt giảm mạnh

(ĐTTCO) - Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã kết thúc năm 2018 với mức tăng trưởng thấp nhất trong vòng 3 thập niên. Theo Capital economy, Trung Quốc đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm nhất trong 28 năm. Các nhà phân tích nhận định tăng trưởng GDP năm 2018 của Trung Quốc ở mức 6,6%, mức thấp nhất kể từ năm 1990 và giảm so với mức 6,8% của năm 2017.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019