Doanh số EBay dự kiến thấp hơn kỳ vọng trong quý 1

(ĐTTCO)-Tập đoàn thương mại điện tử EBay Inc (Mỹ) dự báo doanh số bán của hãng này trong quý 1 này dự kiến đạt thấp hơn ước tính của Phố Wall, sau khi EBay ghi nhận mức tăng trưởng doanh số không được như kỳ vọng trong quý 4 năm ngoái.

Doanh số EBay dự kiến thấp hơn kỳ vọng trong quý 1

EBay cho biết chi tiêu tiêu dùng trong tháng 12/2018, giai đoạn mua sắm nhộn nhịp trong năm, đã chậm lại mặc dù ngày càng có nhiều người mua sắm sử dụng nền tảng của hãng.

Giám đốc điều hành EBay Devin Wenig, cũng dự đoán doanh số bán hàng trực tuyến của EBay đang đối mặt sức ép ngắn hạn ngày càng tăng, giữa lúc công ty này thực hiện cắt giảm một số chi phí tiếp thị.

Tuy nhiên, ông Devin cho biết ông vẫn lạc quan rằng EBay sẽ gia tăng doanh số bán trực tuyến trong dài hạn và thu được lợi nhuận từ hoạt động quảng cáo.

Theo số liệu chính thức, EBay đã đạt doanh số 2,88 tỷ USD trong quý 4/2018, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2017 và cao hơn mức ước tính trung bình 2,86 tỷ USD của giới phân tích tại Phố Wall.

Trong quý này, lãi ròng của EBay đạt 763 triệu USD, so với mức thua lỗ 2,6 tỷ USD của một năm trước.

EBay dự kiến đạt doanh thu khoảng 2,55-2,6 tỷ USD trong quý 1 này, thấp hơn so với mục tiêu 2,66 tỷ USD của giới phân tích.

Trong nhiều năm qua, EBay đã nỗ lực đơn giản hóa nền tảng thông qua việc giới thiệu tính năng liệt kê hàng theo nhóm và áp dụng quy trình thanh toán đơn giản hơn nhằm thu hút người mua sắm.

Tính đến cuối quý 4/2018, EBay có 179 triệu khách hàng tích cực, tăng khoảng 2 triệu khách so với quý trước đó.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

(ĐTTCO) - Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt.

Hồ sơ

Lobby chính sách thời Donald Trump

(ĐTTCO) - Người đứng đầu chính phủ Mỹ tỷ phú Donald Trump từng là CEO dày dạn kinh nghiệm và được cho thân thiện với giới doanh nghiệp. Điều dễ dàng nhận thấy kể từ khi ông Trump được bầu làm tổng thống, đã lấp đầy nội các của ông với các đồng nghiệp là những giám đốc điều hành và cả những nhà vận động hành lang. 

Nhân vật

Guillaume Faury: Niềm hy vọng mới của Airbus

(ĐTTCO) - Sau hàng loạt sự cố dòng máy bay A320neo, Tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất châu Âu Airbus vừa bổ nhiệm tân CEO Guillaume Faury, thay cho cựu CEO Tom Enders từ chức sau 5 năm lãnh đạo Airbus. Với kinh nghiệm dày dạn trong ngành hàng không, Faury được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho Airbus, cũng như đương đầu với những thử thách được dự báo cho hãng này trong tương lai.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019