Doanh số bán lẻ Hoa Kỳ tăng cao nhất 2 năm

Doanh số bán lẻ Hoa Kỳ tăng cao nhất 2 năm ảnh 1

Sau mùa đông, không chỉ các công ty sản xuất ô tô mà phần lớn các hãng bán lẻ Hoa Kỳ tăng tốc và thu lợi nhuận.

Theo số liệu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ ra ngày hôm nay, doanh số bán lẻ tăng cao hơn dự báo 1,1% và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 9-2012. 10/13 các mặt hàng, từ ô tô đến hàng gia dụng và may mặc đều có doanh số tăng.

Nhiệt độ ấm trở lại khiến người tiêu dùng có nhiều hơn sau cả mùa đông bão tuyết. Doanh số bán lẻ tăng trong tháng 3 giúp đẩy tăng trưởng kinh tế quý I của Hoa Kỳ lên và có thể chứng kiến đà phục hồi tốt trong quý II.

Theo các nhà phân tích, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục được cải thiện cũng giúp thúc đẩy chi tiêu cho tiêu dùng.

(Nguồn Gafin, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.