Doanh số bán lẻ Hoa Kỳ tăng cao nhất 2 năm

Doanh số bán lẻ Hoa Kỳ tăng cao nhất 2 năm ảnh 1

Sau mùa đông, không chỉ các công ty sản xuất ô tô mà phần lớn các hãng bán lẻ Hoa Kỳ tăng tốc và thu lợi nhuận.

Theo số liệu của Bộ Thương mại Hoa Kỳ ra ngày hôm nay, doanh số bán lẻ tăng cao hơn dự báo 1,1% và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 9-2012. 10/13 các mặt hàng, từ ô tô đến hàng gia dụng và may mặc đều có doanh số tăng.

Nhiệt độ ấm trở lại khiến người tiêu dùng có nhiều hơn sau cả mùa đông bão tuyết. Doanh số bán lẻ tăng trong tháng 3 giúp đẩy tăng trưởng kinh tế quý I của Hoa Kỳ lên và có thể chứng kiến đà phục hồi tốt trong quý II.

Theo các nhà phân tích, tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục được cải thiện cũng giúp thúc đẩy chi tiêu cho tiêu dùng.

(Nguồn Gafin, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".