Đỡ đẻ qua iPhone

Một bác sĩ đã giúp một người mẹ vượt cạn bằng cách hướng dẫn bà qua dịch vụ gọi điện thoại video FaceTime.

Đó là điều đã xảy ra với bà Rivera, ở Newark, New Jersey (Hoa Kỳ). Bà đến khám tại một phòng khám thai theo lịch hẹn thì chuyển dạ sinh con, nhưng bác sĩ của phòng khám lại bị kẹt ở bệnh viện không thể về được, tại phòng khám chỉ có một nữ hộ lý chưa có kinh nghiệm hộ sinh. Trong bối cảnh đó, người hộ lý và chồng bà Rivera quyết định gọi điện thoại FaceTime cho bác sĩ Meena Devalla để nhờ bà hướng dẫn.

Đỡ đẻ qua iPhone ảnh 1

Bác sĩ Meena Devalla đã đưa ra những lời khuyên rất rõ ràng nhờ dịch vụ video call. Sau 20 phút được đỡ đẻ đặc biệt này, bà Rivera đã sinh được cậu con trai Raphael một cách an toàn. Oswaida Torres, nữ hộ lý của phòng khám, nói cô chưa bao giờ dùng FaceTime, nên có phần hơi căng thẳng. “Cảm ơn Chúa vì mọi việc đều ổn. Cả bà mẹ và em bé đều rất tuyệt” - cô nói.

 (Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.