Đỡ đẻ qua iPhone

Một bác sĩ đã giúp một người mẹ vượt cạn bằng cách hướng dẫn bà qua dịch vụ gọi điện thoại video FaceTime.

Đó là điều đã xảy ra với bà Rivera, ở Newark, New Jersey (Hoa Kỳ). Bà đến khám tại một phòng khám thai theo lịch hẹn thì chuyển dạ sinh con, nhưng bác sĩ của phòng khám lại bị kẹt ở bệnh viện không thể về được, tại phòng khám chỉ có một nữ hộ lý chưa có kinh nghiệm hộ sinh. Trong bối cảnh đó, người hộ lý và chồng bà Rivera quyết định gọi điện thoại FaceTime cho bác sĩ Meena Devalla để nhờ bà hướng dẫn.

Đỡ đẻ qua iPhone ảnh 1

Bác sĩ Meena Devalla đã đưa ra những lời khuyên rất rõ ràng nhờ dịch vụ video call. Sau 20 phút được đỡ đẻ đặc biệt này, bà Rivera đã sinh được cậu con trai Raphael một cách an toàn. Oswaida Torres, nữ hộ lý của phòng khám, nói cô chưa bao giờ dùng FaceTime, nên có phần hơi căng thẳng. “Cảm ơn Chúa vì mọi việc đều ổn. Cả bà mẹ và em bé đều rất tuyệt” - cô nói.

 (Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu