DN Nga tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Iran

(ĐTTCO)-Nhiều công ty Nga đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Iran, với đủ các lĩnh vực từ máy kéo, đầu máy xe lửa đến máy bay và lò phản ứng hạt nhân, trong bối cảnh nhu cầu ở thị trường trong nước sa sút.

DN Nga tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Iran ảnh 1 

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov đã dẫn đầu phái đoàn nước này đến dự một triển lãm thương mại và công nghiệp vừa được tổ chức tại Tehran, để thảo luận với phía Iran về những lĩnh vực hợp tác song phương.

Đài Sputnik (Nga) đưa tin Nga đã đạt được thỏa thuận đầu tiên bán toa tàu chở hàng trị giá 250 triệu euro cho quốc gia Hồi giáo này. Nga cũng đang thương thảo về thỏa thuận bán số đầu máy tàu hỏa trị giá 1,2 tỷ euro. Riêng hãng hàng không Kish Air của Iran có nhu cầu mua hơn 100 máy bay chở hàng và chở khác do Nga sản xuất.

Trong một thông tin khác, Bộ trưởng Năng lượng Iran Hamid Chitchian vừa cho biết nhiều quốc gia đề nghị cùng đầu tư xây dựng nhà máy điện và hệ thống xử lý chất thải tại nước này.

Ông Chitchian cho biết trước đây Trung Quốc là nhà đầu tư duy nhất ở nước này, nhưng nay quốc gia Trung Đông này đã nhận được nhiều đề nghị đầu tư từ Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp và Italy. Mặt khác, Bộ trưởng Chitchian nhấn mạnh việc dỡ bỏ các biện pháp cấm vận đối với Iran đã mở đường cho các dự án chuyển giao công nghệ và giao dịch tài chính được thực hiện một cách thuận lợi.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu