DN Nga tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Iran

(ĐTTCO)-Nhiều công ty Nga đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Iran, với đủ các lĩnh vực từ máy kéo, đầu máy xe lửa đến máy bay và lò phản ứng hạt nhân, trong bối cảnh nhu cầu ở thị trường trong nước sa sút.

DN Nga tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Iran ảnh 1 

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov đã dẫn đầu phái đoàn nước này đến dự một triển lãm thương mại và công nghiệp vừa được tổ chức tại Tehran, để thảo luận với phía Iran về những lĩnh vực hợp tác song phương.

Đài Sputnik (Nga) đưa tin Nga đã đạt được thỏa thuận đầu tiên bán toa tàu chở hàng trị giá 250 triệu euro cho quốc gia Hồi giáo này. Nga cũng đang thương thảo về thỏa thuận bán số đầu máy tàu hỏa trị giá 1,2 tỷ euro. Riêng hãng hàng không Kish Air của Iran có nhu cầu mua hơn 100 máy bay chở hàng và chở khác do Nga sản xuất.

Trong một thông tin khác, Bộ trưởng Năng lượng Iran Hamid Chitchian vừa cho biết nhiều quốc gia đề nghị cùng đầu tư xây dựng nhà máy điện và hệ thống xử lý chất thải tại nước này.

Ông Chitchian cho biết trước đây Trung Quốc là nhà đầu tư duy nhất ở nước này, nhưng nay quốc gia Trung Đông này đã nhận được nhiều đề nghị đầu tư từ Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp và Italy. Mặt khác, Bộ trưởng Chitchian nhấn mạnh việc dỡ bỏ các biện pháp cấm vận đối với Iran đã mở đường cho các dự án chuyển giao công nghệ và giao dịch tài chính được thực hiện một cách thuận lợi.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".