Disney chốt thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD với 21st Century Fox

(ĐTTCO) - Công ty Walt Disney đã chốt việc mua lại 21st Century Fox ngay sau nửa đêm 20-3 theo giờ New York. Đồng thời, Disney cũng có kế hoạch ra mắt dịch vụ phát trực tuyến mới là Disney Plus vào cuối năm nay để cạnh tranh thị trường với Netflix trong tương lai.

Disney chốt thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD với 21st Century Fox

Disney đã đạt được thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD trong việc hợp nhất nhượng quyền thương mại bao gồm phim Cinderella (Công chúa Lọ lem), The Simpsons (Gia đình Simpsons) và Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) để tạo ra một phương tiện truyền thông quy mô chưa từng có. Trước khi tiếp quản 21st Century Fox, Disney đã có một loạt các danh mục nội dung phim rất ấn tượng bao gồm các phim hoạt hình kinh điển, Star Wars và các nhân vật siêu anh hùng của Marvel. 
Thỏa thuận này cũng giúp Disney kiểm soát hơn nữa các chương trình truyền hình và những bộ phim từ đầu đến cuối – từ việc tạo ra chúng đến phân phối qua các kênh truyền hình, rạp chiếu phim, dịch vụ phát trực tiếp và các công cụ để công chúng có thể tiếp cận với chúng. Hơn nữa, Disney còn sở hữu được dữ liệu quý giá từ khách hàng và thói quen giải trí của họ, sau đó hãng này có thể sử dụng thông tin để bán cho các hãng quảng cáo.
Robert Iger, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty Walt Disney, đã có phát biểu: “Đây là một khoảnh khắc phi thường và mang tính lịch sử đối với chúng tôi, một điều sẽ tạo ra giá trị lâu dài đáng kể cho công ty và các cổ đông của chúng tôi”.
Rupert Murdoch –Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của 21st Century Fox, đã viết một lá thư cho các nhân viên, hai ngày trước khi việc tiếp quản hoàn tất, để cảm ơn họ vì những cống hiến và nỗ lực. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán có tới 4.000 vị trí có thể bị cắt giảm.
Sự kết hợp giữa hai công ty giải trí nổi tiếng toàn cầu được kì vọng sẽ dẫn đầu một kỉ nguyên đầy năng động nhưng cũng rất biến động của ngành công nghiệp giải trí.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà Paris cháy: Cần 10-20 năm phục dựng

Nhà thờ Đức Bà Paris cháy: Cần 10-20 năm phục dựng

(ĐTTCO) - Ngày 16-4, hãng AP dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa Paris cho hay đám cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris đã được hơn 400 lính cứu hỏa dập tắt hoàn toàn sau 15 giờ kể từ khi ngọn lửa xảy ra lúc 18 giờ 50 phút ngày 15-4 (giờ địa phương)...

Hồ sơ

Lobby chính sách thời Donald Trump

(ĐTTCO) - Người đứng đầu chính phủ Mỹ tỷ phú Donald Trump từng là CEO dày dạn kinh nghiệm và được cho thân thiện với giới doanh nghiệp. Điều dễ dàng nhận thấy kể từ khi ông Trump được bầu làm tổng thống, đã lấp đầy nội các của ông với các đồng nghiệp là những giám đốc điều hành và cả những nhà vận động hành lang. 

Nhân vật

Guillaume Faury: Niềm hy vọng mới của Airbus

(ĐTTCO) - Sau hàng loạt sự cố dòng máy bay A320neo, Tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất châu Âu Airbus vừa bổ nhiệm tân CEO Guillaume Faury, thay cho cựu CEO Tom Enders từ chức sau 5 năm lãnh đạo Airbus. Với kinh nghiệm dày dạn trong ngành hàng không, Faury được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho Airbus, cũng như đương đầu với những thử thách được dự báo cho hãng này trong tương lai.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019