Disney chốt thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD với 21st Century Fox

(ĐTTCO) - Công ty Walt Disney đã chốt việc mua lại 21st Century Fox ngay sau nửa đêm 20-3 theo giờ New York. Đồng thời, Disney cũng có kế hoạch ra mắt dịch vụ phát trực tuyến mới là Disney Plus vào cuối năm nay để cạnh tranh thị trường với Netflix trong tương lai.

Disney chốt thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD với 21st Century Fox

Disney đã đạt được thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD trong việc hợp nhất nhượng quyền thương mại bao gồm phim Cinderella (Công chúa Lọ lem), The Simpsons (Gia đình Simpsons) và Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) để tạo ra một phương tiện truyền thông quy mô chưa từng có. Trước khi tiếp quản 21st Century Fox, Disney đã có một loạt các danh mục nội dung phim rất ấn tượng bao gồm các phim hoạt hình kinh điển, Star Wars và các nhân vật siêu anh hùng của Marvel. 
Thỏa thuận này cũng giúp Disney kiểm soát hơn nữa các chương trình truyền hình và những bộ phim từ đầu đến cuối – từ việc tạo ra chúng đến phân phối qua các kênh truyền hình, rạp chiếu phim, dịch vụ phát trực tiếp và các công cụ để công chúng có thể tiếp cận với chúng. Hơn nữa, Disney còn sở hữu được dữ liệu quý giá từ khách hàng và thói quen giải trí của họ, sau đó hãng này có thể sử dụng thông tin để bán cho các hãng quảng cáo.
Robert Iger, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty Walt Disney, đã có phát biểu: “Đây là một khoảnh khắc phi thường và mang tính lịch sử đối với chúng tôi, một điều sẽ tạo ra giá trị lâu dài đáng kể cho công ty và các cổ đông của chúng tôi”.
Rupert Murdoch –Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của 21st Century Fox, đã viết một lá thư cho các nhân viên, hai ngày trước khi việc tiếp quản hoàn tất, để cảm ơn họ vì những cống hiến và nỗ lực. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán có tới 4.000 vị trí có thể bị cắt giảm.
Sự kết hợp giữa hai công ty giải trí nổi tiếng toàn cầu được kì vọng sẽ dẫn đầu một kỉ nguyên đầy năng động nhưng cũng rất biến động của ngành công nghiệp giải trí.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019