Đẹp trai khó thăng tiến

Những ai có vẻ ngoài điển trai có lẽ sẽ buồn 5 phút khi đọc tin này: Một nghiên cứu cho biết những người đẹp trai ít được đề bạt thăng chức do những nam đồng nghiệp khác cảm thấy “khó ưa” trước vẻ ngoài của họ.

Đối với phụ nữ, người ta tin rằng ai càng xinh xắn càng có lợi thế trong công việc. Nhưng với đàn ông, một nghiên cứu của University College London's School of Management phát hiện những người đẹp trai sẽ khó thăng tiến hơn. Theo nghiên cứu, những người đẹp trai nhiều khả năng bị từ chối cho các vị trí cạnh tranh đòi hỏi tài năng cá nhân như nhân viên kinh doanh hay ngân hàng đầu tư. Thay vào đó, họ chỉ được ưu ái cho các công việc theo nhóm. TS. Sun Young Lee, người dẫn đầu nghiên cứu, nói: “Các công ty muốn tuyển dụng những ứng viên tài năng, nhưng cán bộ nhân sự lại không muốn người mới giỏi hơn và nổi bật hơn họ”. Nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm xin việc của 870 tình nguyện viên.

Đẹp trai khó thăng tiến ảnh 1
“Các giám đốc quyết định tuyển dụng dựa trên quyền lợi riêng của họ, nên các công ty có thể không tuyển được ứng viên giỏi nhất” - TS. Lee nói.

 (Theo  Organisational Behaviour)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.