Đẹp trai khó thăng tiến

Những ai có vẻ ngoài điển trai có lẽ sẽ buồn 5 phút khi đọc tin này: Một nghiên cứu cho biết những người đẹp trai ít được đề bạt thăng chức do những nam đồng nghiệp khác cảm thấy “khó ưa” trước vẻ ngoài của họ.

Đối với phụ nữ, người ta tin rằng ai càng xinh xắn càng có lợi thế trong công việc. Nhưng với đàn ông, một nghiên cứu của University College London's School of Management phát hiện những người đẹp trai sẽ khó thăng tiến hơn. Theo nghiên cứu, những người đẹp trai nhiều khả năng bị từ chối cho các vị trí cạnh tranh đòi hỏi tài năng cá nhân như nhân viên kinh doanh hay ngân hàng đầu tư. Thay vào đó, họ chỉ được ưu ái cho các công việc theo nhóm. TS. Sun Young Lee, người dẫn đầu nghiên cứu, nói: “Các công ty muốn tuyển dụng những ứng viên tài năng, nhưng cán bộ nhân sự lại không muốn người mới giỏi hơn và nổi bật hơn họ”. Nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm xin việc của 870 tình nguyện viên.

Đẹp trai khó thăng tiến ảnh 1
“Các giám đốc quyết định tuyển dụng dựa trên quyền lợi riêng của họ, nên các công ty có thể không tuyển được ứng viên giỏi nhất” - TS. Lee nói.

 (Theo  Organisational Behaviour)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".