Đẹp trai khó thăng tiến

Những ai có vẻ ngoài điển trai có lẽ sẽ buồn 5 phút khi đọc tin này: Một nghiên cứu cho biết những người đẹp trai ít được đề bạt thăng chức do những nam đồng nghiệp khác cảm thấy “khó ưa” trước vẻ ngoài của họ.

Đối với phụ nữ, người ta tin rằng ai càng xinh xắn càng có lợi thế trong công việc. Nhưng với đàn ông, một nghiên cứu của University College London's School of Management phát hiện những người đẹp trai sẽ khó thăng tiến hơn. Theo nghiên cứu, những người đẹp trai nhiều khả năng bị từ chối cho các vị trí cạnh tranh đòi hỏi tài năng cá nhân như nhân viên kinh doanh hay ngân hàng đầu tư. Thay vào đó, họ chỉ được ưu ái cho các công việc theo nhóm. TS. Sun Young Lee, người dẫn đầu nghiên cứu, nói: “Các công ty muốn tuyển dụng những ứng viên tài năng, nhưng cán bộ nhân sự lại không muốn người mới giỏi hơn và nổi bật hơn họ”. Nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm xin việc của 870 tình nguyện viên.

Đẹp trai khó thăng tiến ảnh 1
“Các giám đốc quyết định tuyển dụng dựa trên quyền lợi riêng của họ, nên các công ty có thể không tuyển được ứng viên giỏi nhất” - TS. Lee nói.

 (Theo  Organisational Behaviour)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.