Đến công sở để… tắm biển

Thường người ta đến công sở để làm việc, nhưng các ủy viên hội đồng của một thị trấn ở vùng Riviera, Italia đến công sở để… đi tắm biển, đi mua sắm hoặc thậm chí là đi ngủ.

Vụ việc đã bị phơi bày ra ánh sáng và đang nhận búa rìu của công luận. Một cuộc điều tra bí mật kéo dài 1 tháng của cảnh sát cho biết có tới 75% nhân viên hội đồng thị trấn San Remo không làm việc. Cá biệt, một bảo vệ thường xuyên đến cơ quan quẹt thẻ, rồi… cởi đồ đi ngủ.

Đến công sở để… tắm biển ảnh 1

Tay bảo vệ này ở gần tòa nhà hội đồng, cho phép anh ta hàng ngày đến quẹt thẻ vào buổi sáng rồi trở về nhà nằm ngủ tiếp. Đôi lúc, anh ta lười ra khỏi nhà nên sai vợ hoặc con đi quẹt thẻ thay cho mình. Những nhân viên khác cũng bị cảnh sát bí mật quay phim họ quẹt thẻ cho mình và đồng nghiệp, rồi sau đó đi tắm biển hoặc mua sắm. Một ông thường xuyên tới quẹt thẻ vào sáng sớm, sau đó đến làm việc trong một cửa hàng hoa của vợ mình.

Trong số 271 nhân viên ở tòa nhà hội đồng, có tới 195 người thường xuyên quẹt thẻ rồi bỏ đi làm việc khác.

(Theo Guardian)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.