Đến công sở để… tắm biển

Thường người ta đến công sở để làm việc, nhưng các ủy viên hội đồng của một thị trấn ở vùng Riviera, Italia đến công sở để… đi tắm biển, đi mua sắm hoặc thậm chí là đi ngủ.

Vụ việc đã bị phơi bày ra ánh sáng và đang nhận búa rìu của công luận. Một cuộc điều tra bí mật kéo dài 1 tháng của cảnh sát cho biết có tới 75% nhân viên hội đồng thị trấn San Remo không làm việc. Cá biệt, một bảo vệ thường xuyên đến cơ quan quẹt thẻ, rồi… cởi đồ đi ngủ.

Đến công sở để… tắm biển ảnh 1

Tay bảo vệ này ở gần tòa nhà hội đồng, cho phép anh ta hàng ngày đến quẹt thẻ vào buổi sáng rồi trở về nhà nằm ngủ tiếp. Đôi lúc, anh ta lười ra khỏi nhà nên sai vợ hoặc con đi quẹt thẻ thay cho mình. Những nhân viên khác cũng bị cảnh sát bí mật quay phim họ quẹt thẻ cho mình và đồng nghiệp, rồi sau đó đi tắm biển hoặc mua sắm. Một ông thường xuyên tới quẹt thẻ vào sáng sớm, sau đó đến làm việc trong một cửa hàng hoa của vợ mình.

Trong số 271 nhân viên ở tòa nhà hội đồng, có tới 195 người thường xuyên quẹt thẻ rồi bỏ đi làm việc khác.

(Theo Guardian)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.