Dell mua Quest Software giá 2,4 tỉ USD

Hãng máy tính Dell hôm 2-7 xác nhận sẽ ra mức giá 28 USD cho mỗi cổ phiếu nhằm mua lại cho bằng được công ty sản xuất phần mềm Quest Software.

Dell mua Quest Software giá 2,4 tỉ USD ảnh 1

Theo Reuters, Dell sẽ mua Quest Software ở mức giá 2,4 tỉ USD bằng tiền mặt trong một nỗ lực mở rộng mảng kinh doanh phần mềm của hãng này cũng như giảm bớt sự phụ thuộc vào thị trường máy tính cá nhân vốn đang ngày càng sụt giảm.

Ở mức giá "chào mua" 28 USD cho mỗi cổ phiếu Quest Software, đây có thể xem là cú ra đòn chí mạng của hãng máy tính Hoa Kỳ nhằm nhanh chóng giành phần thắng trước một khách hàng khác cũng đang quyết tâm thôn tính Quest Software, đó là quỹ đầu tư Insight Ventures.

Dell hy vọng thỏa thuận mua bán nói trên sẽ kết thúc trong quý III năm nay, cũng theo Reuters.

Hồi tháng 6 vừa qua, Dell bắt đầu tham gia vào cuộc đua mua lại Quest Software, khi đó hãng máy tính Hoa Kỳ đã ra giá 25,5 USD/cổ phiếu, vượt xa mức giá khởi điểm mà Insight đưa ra vào tháng 3-2012 là 23 USD/cổ phiếu.

Sau đó, Insight đẩy giá lên 25,75 USD cho mỗi cổ phiếu.

Đến giữa tuần rồi (hôm 25-6), Quest Software cho biết đã có một "khách mua" chiến lược trả giá 27,5 USD/cổ phiếu nhưng không tiết lộ danh tính khách hàng này. Tuy nhiên, không lâu sau đó, hãng tin Reuters khẳng định khách hàng giấu mặt đó không ai khác ngoài Dell.

Và đến thời điểm ngày 2-7, một lần nữa, Dell tăng giá hỏi mua lên 28 USD/cổ phiếu và con số này ấn định giá trị thương vụ nếu thành công sẽ đạt mức 2,4 tỉ USD.

Theo Slashgear, việc mua lại Quest Software sẽ giúp Dell mở rộng các sản phẩm phần mềm của hãng này vào lĩnh  vực quản lý hệ thống, bảo mật, bảo vệ dữ liệu và quản lý môi trường làm việc (workspace).

Mặc dù Dell hiện có các giải pháp bảo mật riêng như SonicWALL và Secureworks, nhưng ứng dụng One Identity and Access Management của Quest sẽ có thể được bổ sung lên trên các giải pháp này.

Trong khi đó, Performance Monitoring của Quest hiện được đánh giá là giải pháp có hiệu năng tốt nhất để quản lý khối lượng công việc cũng như các vấn đề liên quan đến hiệu năng/năng suất.

Ngoài ra, Quest Software còn có một công cụ quản lý Windows Server mà có thể "ráp vừa" với các dịch vụ hiện có của Dell.

(Thanh niên)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".