Dell mua Quest Software giá 2,4 tỉ USD

Hãng máy tính Dell hôm 2-7 xác nhận sẽ ra mức giá 28 USD cho mỗi cổ phiếu nhằm mua lại cho bằng được công ty sản xuất phần mềm Quest Software.

Dell mua Quest Software giá 2,4 tỉ USD ảnh 1

Theo Reuters, Dell sẽ mua Quest Software ở mức giá 2,4 tỉ USD bằng tiền mặt trong một nỗ lực mở rộng mảng kinh doanh phần mềm của hãng này cũng như giảm bớt sự phụ thuộc vào thị trường máy tính cá nhân vốn đang ngày càng sụt giảm.

Ở mức giá "chào mua" 28 USD cho mỗi cổ phiếu Quest Software, đây có thể xem là cú ra đòn chí mạng của hãng máy tính Hoa Kỳ nhằm nhanh chóng giành phần thắng trước một khách hàng khác cũng đang quyết tâm thôn tính Quest Software, đó là quỹ đầu tư Insight Ventures.

Dell hy vọng thỏa thuận mua bán nói trên sẽ kết thúc trong quý III năm nay, cũng theo Reuters.

Hồi tháng 6 vừa qua, Dell bắt đầu tham gia vào cuộc đua mua lại Quest Software, khi đó hãng máy tính Hoa Kỳ đã ra giá 25,5 USD/cổ phiếu, vượt xa mức giá khởi điểm mà Insight đưa ra vào tháng 3-2012 là 23 USD/cổ phiếu.

Sau đó, Insight đẩy giá lên 25,75 USD cho mỗi cổ phiếu.

Đến giữa tuần rồi (hôm 25-6), Quest Software cho biết đã có một "khách mua" chiến lược trả giá 27,5 USD/cổ phiếu nhưng không tiết lộ danh tính khách hàng này. Tuy nhiên, không lâu sau đó, hãng tin Reuters khẳng định khách hàng giấu mặt đó không ai khác ngoài Dell.

Và đến thời điểm ngày 2-7, một lần nữa, Dell tăng giá hỏi mua lên 28 USD/cổ phiếu và con số này ấn định giá trị thương vụ nếu thành công sẽ đạt mức 2,4 tỉ USD.

Theo Slashgear, việc mua lại Quest Software sẽ giúp Dell mở rộng các sản phẩm phần mềm của hãng này vào lĩnh  vực quản lý hệ thống, bảo mật, bảo vệ dữ liệu và quản lý môi trường làm việc (workspace).

Mặc dù Dell hiện có các giải pháp bảo mật riêng như SonicWALL và Secureworks, nhưng ứng dụng One Identity and Access Management của Quest sẽ có thể được bổ sung lên trên các giải pháp này.

Trong khi đó, Performance Monitoring của Quest hiện được đánh giá là giải pháp có hiệu năng tốt nhất để quản lý khối lượng công việc cũng như các vấn đề liên quan đến hiệu năng/năng suất.

Ngoài ra, Quest Software còn có một công cụ quản lý Windows Server mà có thể "ráp vừa" với các dịch vụ hiện có của Dell.

(Thanh niên)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.