Dầu WTI tăng do dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm

Dầu WTI tăng do dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm ảnh 1
Chênh lệch giá dầu Brent và WTI giảm xuống mức thấp nhất trong 9 ngày qua.

Giá dầu WTI tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm lần đầu tiên trong 11 tuần qua. Chênh lệch giá dầu Brent và WTI giảm xuống mức thấp nhất trong 9 ngày qua.

Giá dầu WTI giảm 1,2%. Tuần trước dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm 5,59 triệu thùng. Các nhà máy lọc dầu hoạt động với công suất cao nhất kể từ tháng 9. Dầu WTI tăng giá một phần do TransCanada Corp đang có kế hoạch vận hành đường ống dẫn dầu Keystone XL vận chuyển dầu từ Cushing, Oklahoma tới Gulf Coast.

Trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng 1 tăng 1,16 USD lên 97,2 USD/thùng, đây là mức cao nhất kể từ 29-10. Khối lượng dầu giao dịch cao hơn 51% mức trung bình của 100 ngày.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tháng 1 giảm 74 cent, tương đương 0,7%, xuống 111,88 USD/thùng. Khối lượng dầu giao dịch cao hơn 18% mức trung bình của 100 ngày.

Chênh lệch giá dầu tiêu chuẩn châu Âu và dầu Mỹ WTI tiếp tục được thu hẹp xuống 14,68 USD/thùng, đây là mức thấp nhất kể từ 24/11.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm xuống mức 385,8 thùng, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 7.

Sản lượng khai thác đầu thô của Mỹ giảm 0,1% xuống 8,01 triệu thùng/ngày. Các nhà máy lọc dầu hoạt động với 92,4% công suất, tăng 3% so với tuần trước và là mức cao nhất kể từ tháng 9.

Nguồn Dân Việt/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu