Dầu thô xuống sát 96 USD/thùng

Đóng cửa phiên sáng nay 24-11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex New York giảm 1,84 USD, tương đương 1,9%, xuống 96,17 USD/thùng.

 Dầu thô xuống sát 96 USD/thùng ảnh 1

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 2,01 USD, tương đương 1,8%, xuống 107,02 USD/thùng.

Giá dầu phiên hôm qua giảm mạnh do những thông tin không khả quan từ 3 nền kinh tế châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc - 3 khu vực tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức tăng sau khi chính phủ nước này không nhận đủ hồ sơ dự thầu để đạt được mục tiêu bán tối đa 6 tỷ euro (tương đương 8,1 tỷ USD) trái phiếu chính phủ.

Chỉ số USD theo dõi giá trị USD với 6 đồng tiền chủ chốt khác bao gồm EUR và yen đã tăng 0,9%, làm giảm hấp dẫn đầu tư vào hàng hóa..

Số đơn đặt hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ giảm vượt dự báo và hoạt động sản xuất của Trung Quốc có dấu hiệu chậm lại cũng là những yếu tố tác động tiêu cực đến thị trường dầu phiên giao dịch này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu