Dầu thô xuống sát 96 USD/thùng

Đóng cửa phiên sáng nay 24-11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex New York giảm 1,84 USD, tương đương 1,9%, xuống 96,17 USD/thùng.

 Dầu thô xuống sát 96 USD/thùng ảnh 1

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 2,01 USD, tương đương 1,8%, xuống 107,02 USD/thùng.

Giá dầu phiên hôm qua giảm mạnh do những thông tin không khả quan từ 3 nền kinh tế châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc - 3 khu vực tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức tăng sau khi chính phủ nước này không nhận đủ hồ sơ dự thầu để đạt được mục tiêu bán tối đa 6 tỷ euro (tương đương 8,1 tỷ USD) trái phiếu chính phủ.

Chỉ số USD theo dõi giá trị USD với 6 đồng tiền chủ chốt khác bao gồm EUR và yen đã tăng 0,9%, làm giảm hấp dẫn đầu tư vào hàng hóa..

Số đơn đặt hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ giảm vượt dự báo và hoạt động sản xuất của Trung Quốc có dấu hiệu chậm lại cũng là những yếu tố tác động tiêu cực đến thị trường dầu phiên giao dịch này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".