Dầu thô xuống sát 96 USD/thùng

Đóng cửa phiên sáng nay 24-11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 1 trên sàn Nymex New York giảm 1,84 USD, tương đương 1,9%, xuống 96,17 USD/thùng.

 Dầu thô xuống sát 96 USD/thùng ảnh 1

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 2,01 USD, tương đương 1,8%, xuống 107,02 USD/thùng.

Giá dầu phiên hôm qua giảm mạnh do những thông tin không khả quan từ 3 nền kinh tế châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc - 3 khu vực tiêu thụ dầu mỏ nhiều nhất thế giới.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức tăng sau khi chính phủ nước này không nhận đủ hồ sơ dự thầu để đạt được mục tiêu bán tối đa 6 tỷ euro (tương đương 8,1 tỷ USD) trái phiếu chính phủ.

Chỉ số USD theo dõi giá trị USD với 6 đồng tiền chủ chốt khác bao gồm EUR và yen đã tăng 0,9%, làm giảm hấp dẫn đầu tư vào hàng hóa..

Số đơn đặt hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ giảm vượt dự báo và hoạt động sản xuất của Trung Quốc có dấu hiệu chậm lại cũng là những yếu tố tác động tiêu cực đến thị trường dầu phiên giao dịch này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.