Dầu thô tiếp tục đà tăng giá

Tuy nhiên, mức tăng bị hạn chế do số liệu tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước bất ngờ tăng mạnh. Tại sàn New York, dầu thô giao tháng 9 tăng 47 cent lên 88,97 USD/thùng.

Dầu thô tiếp tục đà tăng giá ảnh 1 

Trong phiên, hợp đồng này có lúc xuống chỉ còn 86,84 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 16/7. Kể từ đầu năm, giá dầu thô giảm 10%.

Trên sàn London, giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 96 cent, tương đương 0,9% lên 104,38 USD/thùng.

EUR mạnh hơn và USD yếu đi khiến dầu thô hấp dẫn hơn với nhà đầu tư và hỗ trợ giá dầu tăng. Tuy nhiên, trước đó, giá dầu thô giảm 1,9% khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết tồn kho dầu thô Hoa Kỳ bất ngờ tăng lên 2,7 triệu thùng vào tuần trước do sản lượng lên mức cao nhất 13 năm.

Tồn kho xăng cũng tăng 4,13 triệu thùng lên 210 triệu thùng vào tuần trước, mức tăng mạnh nhất kể từ đầu năm. Trước đó, các chuyên gia dự báo tồn kho xăng giảm 1 triệu thùng.

Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ xăng giảm 0,5% xuống trung bình còn 8,8 triệu thùng/ngày trong vòng 4 tuần kết thúc vào ngày 20/7, so với năm ngoái, nhu cầu xăng giảm 3,2%.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".