Dầu thô tăng do lo ngại Eurozone được xoa dịu

Lo ngại về khu vực đồng euro được xoa dịu khi Ngân hàng châu Âu (ECB) cam kết cứu trợ, kéo giá dầu tăng phiên thứ 3 liên tiếp.

Dầu thô tăng do lo ngại Eurozone được xoa dịu ảnh 1 
Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 9 tăng 42 cent, lên 89,39 USD/thùng. Tính từ mức thấp nhất 77,69 USD/thùng ghi nhận ngày 28-6, giá dầu thô phục hồi 15%.

Trên sàn London, giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 88 cent, tương đương 0,8% lên 105,26 USD/thùng.

Dầu thô tiếp tục đà tăng giá sau khi chủ tịch ECB cam kết hôm qua 26/7 rằng ECB sẽ làm mọi biện pháp có thể để cứu khu vực đồng tiền chung (eurozone), trong đó bao gồm cả biện pháp giảm nhẹ chi phí vay cho các chính phủ khu vực. Điều này đã xoa dịu lo ngại về tình hình nợ tại Hy Lạp và Tây Ban Nha.

Ngoài ra, số liệu kinh tế Hoa Kỳ khả quan cũng hỗ trợ giá dầu tăng. Số đơn đặt hàng lâu bền Hoa Kỳ tăng vượt dự đoán trong tháng 6 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ tuần trước thấp hơn dự đoán của các chuyên gia.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.