Dầu thô tăng do lo ngại Eurozone được xoa dịu

Lo ngại về khu vực đồng euro được xoa dịu khi Ngân hàng châu Âu (ECB) cam kết cứu trợ, kéo giá dầu tăng phiên thứ 3 liên tiếp.

Dầu thô tăng do lo ngại Eurozone được xoa dịu ảnh 1 
Trên sàn New York, dầu thô giao tháng 9 tăng 42 cent, lên 89,39 USD/thùng. Tính từ mức thấp nhất 77,69 USD/thùng ghi nhận ngày 28-6, giá dầu thô phục hồi 15%.

Trên sàn London, giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 88 cent, tương đương 0,8% lên 105,26 USD/thùng.

Dầu thô tiếp tục đà tăng giá sau khi chủ tịch ECB cam kết hôm qua 26/7 rằng ECB sẽ làm mọi biện pháp có thể để cứu khu vực đồng tiền chung (eurozone), trong đó bao gồm cả biện pháp giảm nhẹ chi phí vay cho các chính phủ khu vực. Điều này đã xoa dịu lo ngại về tình hình nợ tại Hy Lạp và Tây Ban Nha.

Ngoài ra, số liệu kinh tế Hoa Kỳ khả quan cũng hỗ trợ giá dầu tăng. Số đơn đặt hàng lâu bền Hoa Kỳ tăng vượt dự đoán trong tháng 6 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ tuần trước thấp hơn dự đoán của các chuyên gia.

(Gafin/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".