Dầu thô tăng do bớt lo ngại tình hình Síp

Giá dầu thô tăng phiên cuối tuần và ghi nhận tuần tăng khi các nhà lập pháp Síp cho biết đang tiến tới một thỏa thuận cứu trợ tài chính.

Dầu thô tăng do bớt lo ngại tình hình Síp ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 5 chốt phiên tăng 1,26 USD, tương đương 1,4% lên 93,71 USD/thùng. Giá dầu tăng 0,3% trong tuần này, tuần tăng thứ 3 liên tiếp.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 19 cent xuống còn 107,66 USD/thùng, gần mức thấp nhất kể từ tháng 12-2012. Trong tuần này, giá dầu Brent giảm 2%.

Giá dầu thô WTI ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp khi euro tăng giá so với USD và các nhà lập pháp Síp cho biết đang đi đúng hướng để tiến tới một thỏa thuận cứu trợ tài chính.

Síp đang cố gắng gây quỹ 5,8 tỷ euro cần thiết để đổi lấy gói cứu trợ 10 tỷ euro từ Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), nhằm tránh khủng hoảng tài chính. ECB tuần trước cảnh báo có thể rút cứu trợ nếu chính phủ Síp không thực hiện những điều khoản trong thỏa thuận.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ giảm trong tuần qua, xuống mức thấp nhất 5 năm cũng tạo ra tâm lý lạc quan cho thị trường.

Tuy nhiên, giá dầu Brent chịu áp lực khi niềm tin kinh doanh Đức bất ngờ suy giảm trong tháng 3, từ mức cao nhất 10 tháng. Điều này phản ánh nỗi lo của nền kinh tế lớn nhất châu Âu đối với khủng hoảng nợ khu vực.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".