Dầu thô tăng do bớt lo ngại tình hình Síp

Giá dầu thô tăng phiên cuối tuần và ghi nhận tuần tăng khi các nhà lập pháp Síp cho biết đang tiến tới một thỏa thuận cứu trợ tài chính.

Dầu thô tăng do bớt lo ngại tình hình Síp ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 5 chốt phiên tăng 1,26 USD, tương đương 1,4% lên 93,71 USD/thùng. Giá dầu tăng 0,3% trong tuần này, tuần tăng thứ 3 liên tiếp.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 19 cent xuống còn 107,66 USD/thùng, gần mức thấp nhất kể từ tháng 12-2012. Trong tuần này, giá dầu Brent giảm 2%.

Giá dầu thô WTI ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp khi euro tăng giá so với USD và các nhà lập pháp Síp cho biết đang đi đúng hướng để tiến tới một thỏa thuận cứu trợ tài chính.

Síp đang cố gắng gây quỹ 5,8 tỷ euro cần thiết để đổi lấy gói cứu trợ 10 tỷ euro từ Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), nhằm tránh khủng hoảng tài chính. ECB tuần trước cảnh báo có thể rút cứu trợ nếu chính phủ Síp không thực hiện những điều khoản trong thỏa thuận.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ giảm trong tuần qua, xuống mức thấp nhất 5 năm cũng tạo ra tâm lý lạc quan cho thị trường.

Tuy nhiên, giá dầu Brent chịu áp lực khi niềm tin kinh doanh Đức bất ngờ suy giảm trong tháng 3, từ mức cao nhất 10 tháng. Điều này phản ánh nỗi lo của nền kinh tế lớn nhất châu Âu đối với khủng hoảng nợ khu vực.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.