Dầu thô lên sát 90 USD/thùng

Dầu thô lên sát 90 USD/thùng ảnh 1
Giá dầu tăng gần 3% trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Hamas theo thang có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu Trung Đông.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 tăng 2,36 USD, tương đương 2,7% lên 89,28 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 19-10. Trong tháng 11, giá dầu thô tăng 3,5%.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 2,75 USD, tương đương 2,5% lên 111,7 USD/thùng.

Giá dầu lên cao nhất 1 tháng khi tình hình xung đột giữa Israel và Hamas theo thang. Israel đã tập trung lực lượng xe tăng đông đảo về biên giới phía đông Dải Gaza và triệu tập 75.000 lính dự bị, có khả năng diễn ra một cuộc tấn công trên mặt đất. Đây là đợt xâm lược đầu tiên tại Dải Gaza kể từ cuộc thảm sát đẫm máu tháng 12-2008 khiến 1.100 người Palestine và 12 người Israel thiệt mạng.

Xung đột leo thang tại Trung Đông có nguy cơ làm gián đoạn nguồn cung dầu nơi đây. Trong khi các nước Trung Đông và Bắc Phi đóng góp 36% sản lượng dầu thô toàn cầu.

Về phía Hoa Kỳ, nhà đầu tư khá lạc quan vào triển vọng quốc hội Hoa Kỳ đạt thỏa thuận về ngân sách để tránh nguy cơ “bờ vực tài khóa”. Sau cuộc họp đầu tiên thảo luận về vấn đề này tại Nhà Trắng hôm 16-11, các nghị sĩ quốc hội đến từ hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều bày tỏ sự hợp tác và cho biết sẽ linh hoạt trong nỗ lực tìm kiếm một thỏa hiệp chung về chính sách tài khóa Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, số liệu công bố hôm qua cho thấy, doanh số bán nhà tại Hoa Kỳ tháng 10 tăng vượt dự đoán, cho thấy tín hiệu lạc quan từ thị trường nhà đất.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu