Dầu thô lên sát 90 USD/thùng

Dầu thô lên sát 90 USD/thùng ảnh 1
Giá dầu tăng gần 3% trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Hamas theo thang có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu Trung Đông.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 tăng 2,36 USD, tương đương 2,7% lên 89,28 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 19-10. Trong tháng 11, giá dầu thô tăng 3,5%.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 2,75 USD, tương đương 2,5% lên 111,7 USD/thùng.

Giá dầu lên cao nhất 1 tháng khi tình hình xung đột giữa Israel và Hamas theo thang. Israel đã tập trung lực lượng xe tăng đông đảo về biên giới phía đông Dải Gaza và triệu tập 75.000 lính dự bị, có khả năng diễn ra một cuộc tấn công trên mặt đất. Đây là đợt xâm lược đầu tiên tại Dải Gaza kể từ cuộc thảm sát đẫm máu tháng 12-2008 khiến 1.100 người Palestine và 12 người Israel thiệt mạng.

Xung đột leo thang tại Trung Đông có nguy cơ làm gián đoạn nguồn cung dầu nơi đây. Trong khi các nước Trung Đông và Bắc Phi đóng góp 36% sản lượng dầu thô toàn cầu.

Về phía Hoa Kỳ, nhà đầu tư khá lạc quan vào triển vọng quốc hội Hoa Kỳ đạt thỏa thuận về ngân sách để tránh nguy cơ “bờ vực tài khóa”. Sau cuộc họp đầu tiên thảo luận về vấn đề này tại Nhà Trắng hôm 16-11, các nghị sĩ quốc hội đến từ hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều bày tỏ sự hợp tác và cho biết sẽ linh hoạt trong nỗ lực tìm kiếm một thỏa hiệp chung về chính sách tài khóa Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, số liệu công bố hôm qua cho thấy, doanh số bán nhà tại Hoa Kỳ tháng 10 tăng vượt dự đoán, cho thấy tín hiệu lạc quan từ thị trường nhà đất.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".