Dầu thô lên 86 USD/thùng khi bão Sandy suy yếu

Giá dầu thô tăng phiên thứ hai liên tiếp khi các nhà máy lọc dầu hoạt động trở lại sau khi bão Sandy suy yếu.

Dầu thô lên 86 USD/thùng khi bão Sandy suy yếu ảnh 1 

Trên sàn Nymex tại New York, giá dầu thô giao tháng 12 tăng 56 cent, tương đương 0,7%, lên 86,24 USD/thùng. Giá dầu thô giảm tổng cộng 6,5% trong tháng 10 và giảm 13% kể từ đầu năm nay.

Giao dịch trên sàn Nymex mở cửa trở lại phiên hôm qua 31-10 sau hai ngày nghỉ do bão Sandy. Khối lượng giao dịch trên sàn thấp hơn 57% so với trung bình 30 ngày.

Trên sàn ICE tại London, giá dầu Brent giảm 38 cent xuống 108,7 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng phiên thứ hai liên tiếp khi các nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông nước Hoa Kỳ phục hồi hoạt động trở lại khi bão Sandy suy yếu đi. Trước đó, 7 nhà máy lọc dầu với tổng công suất 1,29 triệu thùng/ngày phải tạm dừng hoặc hạn chế sản xuất do cơn bão mạnh nhất 100 năm qua đổ bộ vào khu vực này.

Giá dầu cũng được hỗ trợ tăng cùng đà tăng giá vàng và nhiều mặt hàng khác, khi USD giảm giá so với các tiền tệ chủ chốt.

Mức tăng giá dầu bị hạn chế khi Viện Dầu Hoa Kỳ cho biết, dự trữ dầu Hoa Kỳ tăng 2,12 triệu thùng lên 371,7 triệu thùng tuần qua.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".