Dầu thô giảm phiên đầu tiên trong 5 ngày

Dầu thô mất đà tăng giá khi nhà đầu tư cho rằng kích thích sắp đưa ra của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) và  Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể không đủ để vực dậy nền kinh tế.

Dầu thô giảm phiên đầu tiên trong 5 ngày ảnh 1 

Tại sàn New York, giá dầu thô giao tháng 9 giảm 35 cent, tương đương 0,4%, đóng cửa ở 89,78 USD/thùng.

Tại sàn London, giá dầu Brent giao tháng 9 giảm 27 cent, tương đương 0,3%, xuống còn 106,2 USD/thùng.

Tuần trước, dầu thô có 4 phiên tăng giá liên tiếp khi khả năng ECB và FED đưa các gói kích thích kinh tế là rất lớn.

Dầu thô giảm giá phiên đầu tuần khi EUR giảm 0,7% so với USD. Các nhà đầu tư đang thận trọng dõi theo động thái của ECB và FED trong các cuộc họp tuần này. Các nhà làm chính sách rất có thể đưa ra các gói kích thích tiền tệ, tuy nhiên nhà đầu tư lo ngại rằng, những kích thích đó có thể là không đủ để vực dậy nền kinh tế đang tồi tệ hiện nay.

Nguồn cung dầu từ 12 thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) giảm 450.000 thùng/ngày xuống còn 31,18 triệu thùng/ngày trong tháng 7, theo khảo sát của Reuters.

Nguồn cung giảm do lệnh trừng phạt lên Iran khiến Tehran phải giảm sản lượng, ngoài ra các nước Angola, Saudi Arabia và Libya cũng giảm giao hàng. Tuy nhiên, thông tin này không đủ để hỗ trợ dầu thô tăng giá khi lo ngại của nhà đầu tư về triển vọng nền kinh tế là quá lớn.

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".