Dầu thô giảm phiên đầu tiên trong 5 ngày

Dầu thô mất đà tăng giá khi nhà đầu tư cho rằng kích thích sắp đưa ra của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) và  Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể không đủ để vực dậy nền kinh tế.

Dầu thô giảm phiên đầu tiên trong 5 ngày ảnh 1 

Tại sàn New York, giá dầu thô giao tháng 9 giảm 35 cent, tương đương 0,4%, đóng cửa ở 89,78 USD/thùng.

Tại sàn London, giá dầu Brent giao tháng 9 giảm 27 cent, tương đương 0,3%, xuống còn 106,2 USD/thùng.

Tuần trước, dầu thô có 4 phiên tăng giá liên tiếp khi khả năng ECB và FED đưa các gói kích thích kinh tế là rất lớn.

Dầu thô giảm giá phiên đầu tuần khi EUR giảm 0,7% so với USD. Các nhà đầu tư đang thận trọng dõi theo động thái của ECB và FED trong các cuộc họp tuần này. Các nhà làm chính sách rất có thể đưa ra các gói kích thích tiền tệ, tuy nhiên nhà đầu tư lo ngại rằng, những kích thích đó có thể là không đủ để vực dậy nền kinh tế đang tồi tệ hiện nay.

Nguồn cung dầu từ 12 thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) giảm 450.000 thùng/ngày xuống còn 31,18 triệu thùng/ngày trong tháng 7, theo khảo sát của Reuters.

Nguồn cung giảm do lệnh trừng phạt lên Iran khiến Tehran phải giảm sản lượng, ngoài ra các nước Angola, Saudi Arabia và Libya cũng giảm giao hàng. Tuy nhiên, thông tin này không đủ để hỗ trợ dầu thô tăng giá khi lo ngại của nhà đầu tư về triển vọng nền kinh tế là quá lớn.

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.