Dầu thô giảm gần 4%, xuống 98 USD/thùng

Lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha và Pháp đều lên cao kỷ lục trong phiên đấu giá ngày hôm qua, dấy lên lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu lan rộng.

 Dầu thô giảm gần 4%, xuống 98 USD/thùng ảnh 1

Đóng cửa phiên rạng sáng nay 18-11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 3,77 USD, tương đương 3,7% xuống 98,82 USD/thùng. Giá giao tháng 1 giảm 3,6%, xuống 98,93 USD/thùng.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 3,66 USD, tương đương 3%, xuống 108,22 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu tháng 1 trên 2 sàn thu hẹp xuống 9,29 USD.

Ngày hôm qua, lợi suất trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha đã lên 6,75% - mức cao nhất kể từ trước khi đồng euro được đưa ra lưu hành, trái phiếu kì hạn khác cũng lên mức kỉ lục ít nhất 7 năm. Bộ trưởng tài chính Tây Ban Nha cũng cho biết tăng trưởng nước này trong năm nay sẽ không đạt được mục tiêu đề ra.

Chênh lệch lợi suất trái phiếu chính phủ Pháp với trái phiếu tương tự của Đức cũng lên cao nhất kể từ khi EUR ra đời, dấy lên lo ngại về khủng hoảng nợ châu Âu sẽ lây lan rộng.

Chứng khoán Hoa Kỳ giảm ngày thứ 2 cũng là yếu tố tác động tiêu cực đến thị trường hàng hóa.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu