Dầu thô giảm gần 4%, xuống 98 USD/thùng

Lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha và Pháp đều lên cao kỷ lục trong phiên đấu giá ngày hôm qua, dấy lên lo ngại khủng hoảng nợ châu Âu lan rộng.

 Dầu thô giảm gần 4%, xuống 98 USD/thùng ảnh 1

Đóng cửa phiên rạng sáng nay 18-11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 3,77 USD, tương đương 3,7% xuống 98,82 USD/thùng. Giá giao tháng 1 giảm 3,6%, xuống 98,93 USD/thùng.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 3,66 USD, tương đương 3%, xuống 108,22 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu tháng 1 trên 2 sàn thu hẹp xuống 9,29 USD.

Ngày hôm qua, lợi suất trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha đã lên 6,75% - mức cao nhất kể từ trước khi đồng euro được đưa ra lưu hành, trái phiếu kì hạn khác cũng lên mức kỉ lục ít nhất 7 năm. Bộ trưởng tài chính Tây Ban Nha cũng cho biết tăng trưởng nước này trong năm nay sẽ không đạt được mục tiêu đề ra.

Chênh lệch lợi suất trái phiếu chính phủ Pháp với trái phiếu tương tự của Đức cũng lên cao nhất kể từ khi EUR ra đời, dấy lên lo ngại về khủng hoảng nợ châu Âu sẽ lây lan rộng.

Chứng khoán Hoa Kỳ giảm ngày thứ 2 cũng là yếu tố tác động tiêu cực đến thị trường hàng hóa.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K1): Đuổi theo những con hổ

(ĐTTCO) - Cùng chia sẻ khu vực địa lý ở Đông Nam Á, nhưng một số nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại có nền sản xuất vượt trội hơn những nước khác. Điều gì là “bí quyết” thành công của họ?
 

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".