Dầu thô còn 101,3USD, thấp nhất từ đầu năm

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 61 cent, xuống 112,45 USD/thùng.

Dầu thô còn 101,3USD, thấp nhất từ đầu năm ảnh 1 

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tại New York giảm 25 cent, xuống 101,31 USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Giá dầu giảm trong phiên đầu tuần sau khi đón nhận thông tin không khả quan từ Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Theo đó, sản lượng công nghiệp của nước này - một chỉ báo của nền kinh tế đã giảm 0,6% trong tháng 11-2011, vượt dự báo trước đó của các kinh tế. Đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế châu Âu đang khá mong manh.

Hôm 6-1, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - bà Christine Lagarde cảnh báo quỹ có thể hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay.

Mối lo ngại về khả năng đóng cửa eo biển Hormuz của Iran được giảm bớt sau khi Goldman Sachs ngày hôm qua cho rằng khả năng xảy ra là rất thấp.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu