Dầu thô còn 101,3USD, thấp nhất từ đầu năm

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 61 cent, xuống 112,45 USD/thùng.

Dầu thô còn 101,3USD, thấp nhất từ đầu năm ảnh 1 

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tại New York giảm 25 cent, xuống 101,31 USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Giá dầu giảm trong phiên đầu tuần sau khi đón nhận thông tin không khả quan từ Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Theo đó, sản lượng công nghiệp của nước này - một chỉ báo của nền kinh tế đã giảm 0,6% trong tháng 11-2011, vượt dự báo trước đó của các kinh tế. Đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế châu Âu đang khá mong manh.

Hôm 6-1, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - bà Christine Lagarde cảnh báo quỹ có thể hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay.

Mối lo ngại về khả năng đóng cửa eo biển Hormuz của Iran được giảm bớt sau khi Goldman Sachs ngày hôm qua cho rằng khả năng xảy ra là rất thấp.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Thượng viện Mỹ muốn đẩy lùi cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO)-Thượng viện Mỹ vừa thông qua một giải pháp thương mại không ràng buộc giúp Quốc hội Mỹ tái khẳng định quyền hạn của mình về thuế quan trong bối cảnh có nhiều lo ngại về chiến lược thuế quan của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.