Dầu thô còn 101,3USD, thấp nhất từ đầu năm

Tại London, giá dầu Brent giao cùng kì hạn giảm 61 cent, xuống 112,45 USD/thùng.

Dầu thô còn 101,3USD, thấp nhất từ đầu năm ảnh 1 

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 tại New York giảm 25 cent, xuống 101,31 USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Giá dầu giảm trong phiên đầu tuần sau khi đón nhận thông tin không khả quan từ Đức - nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Theo đó, sản lượng công nghiệp của nước này - một chỉ báo của nền kinh tế đã giảm 0,6% trong tháng 11-2011, vượt dự báo trước đó của các kinh tế. Đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế châu Âu đang khá mong manh.

Hôm 6-1, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - bà Christine Lagarde cảnh báo quỹ có thể hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay.

Mối lo ngại về khả năng đóng cửa eo biển Hormuz của Iran được giảm bớt sau khi Goldman Sachs ngày hôm qua cho rằng khả năng xảy ra là rất thấp.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu