Dầu thô có tuần giảm đầu tiên trong 7 tuần

Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 1,41 USD, tương đương 1,4%, xuống 97,41 USD/thùng.

 Dầu thô có tuần giảm đầu tiên trong 7 tuần ảnh 1

Trong tuần, giá dầu giảm 1,58 USD, tương đương 1,6% - ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 7 tuần.

Hợp đồng tháng 12 đáo hạn ngày hôm nay. Giá dầu thô giao tháng 1 giảm 1,26 USD, xuống 97,67 USD/thùng.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 66 cents, tương đương 0,6%, xuống 107,56 USD/thùng.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo trong tuần kết thúc hôm 11-11, tồn kho dầu tại Cushing - điểm giao hàng dầu thô Hoa Kỳ cho các hợp đồng giao dịch tại New York đã tăng 2,9%, lên 32 triệu thùng.

Báo cáo cũng cho biết dự trữ cũng tăng 6,3% kể từ khi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng là 30,1 triệu thùng.

Đầu phiên, giá dầu trên 2 sàn đi lên nhờ các thông tin khả quan từ Hoa Kỳ và kế hoạch mua trái phiếu của Ngân hàng trung ương châu Âu ECB.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".