Dầu thô cao nhất 18 tuần nhờ thông tin Italia

Giá dầu thô cũng ghi nhận chuỗi tuần tăng dài nhất kể từ tháng 4-2009. Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 1,21 USD, lên 98,99 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 26-7.

Tuần này, giá dầu thô trên sàn này tăng 5%, ghi nhận tuần thứ 6 tăng liên tiếp.

Giá dầu có chuỗi tăng tuần dài nhất kể từ tháng 4-2009 do niềm tin về tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ và những nỗ lực của châu Âu trong việc giải quyết nợ sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu trong tương lai.

Niềm tin tiêu dùng của Hoa Kỳ trong tháng 11 tăng vượt dự đoán, Thượng viện Italia thông qua dự thảo ngân sách mở đường cho một nhà lãnh đạo mới của nước này và Hy Lạp chính thức tuyên bố một chính phủ mới là những yếu tố nâng giá dầu ngày hôm qua.

Dầu thô cao nhất 18 tuần nhờ thông tin Italia ảnh 1

Giá dầu thô trên sàn New York ngày 11-11 (ĐV: USD/thùng)

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 45 cents, lên 114,16 USD/hùng. Chênh lệch giữa giá dầu trên 2 sàn là 15,17 USD/thùng - thấp nhất kể từ hôm 24-7.

Dầu thô cao nhất 18 tuần nhờ thông tin Italia ảnh 2

Giá dầu Brent trên sàn London ngày 11-11 (ĐV: USD/thùng)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu