Dầu thô cao nhất 18 tuần nhờ thông tin Italia

Giá dầu thô cũng ghi nhận chuỗi tuần tăng dài nhất kể từ tháng 4-2009. Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 1,21 USD, lên 98,99 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 26-7.

Tuần này, giá dầu thô trên sàn này tăng 5%, ghi nhận tuần thứ 6 tăng liên tiếp.

Giá dầu có chuỗi tăng tuần dài nhất kể từ tháng 4-2009 do niềm tin về tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ và những nỗ lực của châu Âu trong việc giải quyết nợ sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu trong tương lai.

Niềm tin tiêu dùng của Hoa Kỳ trong tháng 11 tăng vượt dự đoán, Thượng viện Italia thông qua dự thảo ngân sách mở đường cho một nhà lãnh đạo mới của nước này và Hy Lạp chính thức tuyên bố một chính phủ mới là những yếu tố nâng giá dầu ngày hôm qua.

Dầu thô cao nhất 18 tuần nhờ thông tin Italia ảnh 1

Giá dầu thô trên sàn New York ngày 11-11 (ĐV: USD/thùng)

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 45 cents, lên 114,16 USD/hùng. Chênh lệch giữa giá dầu trên 2 sàn là 15,17 USD/thùng - thấp nhất kể từ hôm 24-7.

Dầu thô cao nhất 18 tuần nhờ thông tin Italia ảnh 2

Giá dầu Brent trên sàn London ngày 11-11 (ĐV: USD/thùng)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".