Dầu thô cao nhất 18 tuần nhờ thông tin Italia

Giá dầu thô cũng ghi nhận chuỗi tuần tăng dài nhất kể từ tháng 4-2009. Đóng cửa phiên cuối tuần, giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York tăng 1,21 USD, lên 98,99 USD/thùng - mức đóng cửa cao nhất kể từ hôm 26-7.

Tuần này, giá dầu thô trên sàn này tăng 5%, ghi nhận tuần thứ 6 tăng liên tiếp.

Giá dầu có chuỗi tăng tuần dài nhất kể từ tháng 4-2009 do niềm tin về tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ và những nỗ lực của châu Âu trong việc giải quyết nợ sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu trong tương lai.

Niềm tin tiêu dùng của Hoa Kỳ trong tháng 11 tăng vượt dự đoán, Thượng viện Italia thông qua dự thảo ngân sách mở đường cho một nhà lãnh đạo mới của nước này và Hy Lạp chính thức tuyên bố một chính phủ mới là những yếu tố nâng giá dầu ngày hôm qua.

Dầu thô cao nhất 18 tuần nhờ thông tin Italia ảnh 1

Giá dầu thô trên sàn New York ngày 11-11 (ĐV: USD/thùng)

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 45 cents, lên 114,16 USD/hùng. Chênh lệch giữa giá dầu trên 2 sàn là 15,17 USD/thùng - thấp nhất kể từ hôm 24-7.

Dầu thô cao nhất 18 tuần nhờ thông tin Italia ảnh 2

Giá dầu Brent trên sàn London ngày 11-11 (ĐV: USD/thùng)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cân nhắc khai thác tài nguyên đại dương

Cân nhắc khai thác tài nguyên đại dương

(ĐTTCO) - Từ ngày 23 đến 27-7, quy tắc khai thác tài nguyên dưới lòng đại dương sẽ được thảo luận tại các phiên họp của Cơ quan Quốc tế về đáy biển (ISA) tại Jamaica, dưới sự bảo trợ của Liên hiệp quốc. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.