Dầu thô bất ngờ giảm mạnh nhất 3 tuần

Dầu thô bất ngờ giảm mạnh nhất 3 tuần ảnh 1

Dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ bất ngờ tăng mạnh, gấp 3 lần so với điều tra của hãng Bloomberg.


Đóng cửa phiên rạng sáng nay 27-10,, giá dầu thô giao tháng 12 trên sàn Nymex New York giảm 2,97 USD, tương đương 3,2% xuống 90,2 USD/thùng - mức giảm lớn nhất kể từ hôm 30-9. Kể từ đầu tháng 10, giá hợp đồng này đã tăng 15%.

Giá dầu thô giảm mạnh nhất trong 3 tuần sau khi có báo cáo của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho hay dự trữ dầu thô nước này tuần trước đã tăng vượt dự báo. Theo đó, tuần trước nguồn cung dầu tăng 4,74 triệu thùng - gấp 3 lần so với ước tính của Bloomberg, lên 337,6 triệu thùng.

Tồn kho tại Cushing, Oklahoma - điểm giao hàng dầu WTI cho các giao dịch tương lai tại New York đã tăng 419.000 thùng, lên 31,5 triệu thùng trong tuần kết thúc hôm 21-10.

Trên sàn ICE London, giá dầu Brent giao tháng 12 cũng giảm 2,01 USD, tương đương 1,8% xuống 108,91 USD/thùng.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.