Dầu tăng nhờ số liệu kinh tế Hoa Kỳ tích cực

Dầu tăng phiên thứ 2 khi tăng trưởng công nghiệp dịch vụ Hoa Kỳ bất ngờ tăng, giảm lo ngại rằng hồi phục kinh tế chậm lại sẽ giảm nhu cầu dầu.

Dầu tăng nhờ số liệu kinh tế Hoa Kỳ tích cực ảnh 1

Tại New York, giá dầu giam tháng 7 tăng 31 cent, tương đương 0,4% lên 84,29 USD/thùng. Từ đầu năm tới nay, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ đã giảm 15%.

Trên sàn giao dịch hàng hóa tương lai ICE London, giá dầu Brent giao tháng 7 giảm 1 cent xuống 98,84 USD/thùng.

Giá dầu hồi phục sau khi chỉ số theo dõi hoạt động phi sản xuất của Viện Quản lý nguồn cung Hoa Kỳ tăng lên 53,7 điểm trong tháng 5, từ 53,5 điểm tháng trước.

Trước đó giá dầu giảm khi các số liệu kinh tế châu Âu cho thấy triển vọng ngày càng xấu trong bối cảnh khủng hoảng nợ khu vực.

Việc thị trường chứng khoán tăng và lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới nhất trí hợp tác đối phó với khủng hoảng châu Âu cũng góp phần kéo giá dầu tăng.

Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng quốc tế hôm qua cho rằng giá dầu gần 100 USD/thùng vẫn là mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu đang chững lại.

USD tăng giá làm hạn chế đà tăng của giá dầu khi Tây Ban Nha cho biết nước này gần như đóng cửa thị trường trái phiếu và Liên minh châu Âu nên giúp tái cấp vốn cho các ngân hàng Tây Ban Nha.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc chiến Mỹ - Trung  chưa thấy hồi kết

Cuộc chiến Mỹ - Trung chưa thấy hồi kết

(ĐTTCO) - Sẽ thật khó hiểu nếu một ai đó mong muốn giá trị tài sản của mình đang nắm giữ bị vơi đi, nhưng thao túng tiền tệ trong câu chuyện của Trung Quốc lại có dáng dấp kiểu như vậy. Nhưng thực ra cái đích nhắm đến là lợi thế cạnh tranh cho hàng xuất khẩu, bởi lẽ giá hàng hóa xuất khẩu luôn bị ảnh hưởng bởi tỷ giá hối đoái. 

Hồ sơ

Cảnh báo “bẫy nợ” Trung Quốc

(ĐTTCO)-Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất trên thế giới, tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển, để đổi lấy quyền tiếp cận nguyên liệu thô. Một nghiên cứu mới của các học giả Mỹ và Đức cho thấy, nguy cơ khủng hoảng nợ mới rất đáng kể.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019