Dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ

Dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh 1
Giá dầu tăng phiên đầu tiên trong 4 phiên khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng nhiều hơn ước tính trước đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 tăng 1,58 USD, tương đương 1,8% lên 88,07 USD/thùng. Giá dầu tăng tổng cộng 2,1% trong tháng này

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 1,25 USD, tương đương 1,1% lên 110,76 USD/thùng.

Giá dầu tăng mạnh khi theo báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm qua 29-11, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III của Hoa Kỳ tăng 2,7%, cao hơn so với ước tính 2% trước đó của Bộ, tuy nhiên thấp hơn so với dự báo 2,8% của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg. Trong quý II, nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng 1,3%.

Số liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm qua cũng cho biết, trong tuần qua, số đơn đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm tuần thứ 2 liên tiếp, khi ảnh hưởng của bão Sandy tới thị trường lao động lắng xuống.

Nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào khả năng quốc hội Hoa Kỳ đạt thỏa thuận ngân sách từ nay đến cuối năm để tránh “bờ vực tài khóa” dù các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn có những nhận định khác nhau về khả năng này. Sau cuộc đàm phán diễn ra hôm qua, vẫn chưa có sự đồng thuận nào giữa hai bên về việc đảo ngược lại luật cắt giảm chi tiêu và tăng thuế mạnh vào đầu năm tới.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.