Dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ

Dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh 1
Giá dầu tăng phiên đầu tiên trong 4 phiên khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng nhiều hơn ước tính trước đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 tăng 1,58 USD, tương đương 1,8% lên 88,07 USD/thùng. Giá dầu tăng tổng cộng 2,1% trong tháng này

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 1,25 USD, tương đương 1,1% lên 110,76 USD/thùng.

Giá dầu tăng mạnh khi theo báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm qua 29-11, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III của Hoa Kỳ tăng 2,7%, cao hơn so với ước tính 2% trước đó của Bộ, tuy nhiên thấp hơn so với dự báo 2,8% của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg. Trong quý II, nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng 1,3%.

Số liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm qua cũng cho biết, trong tuần qua, số đơn đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm tuần thứ 2 liên tiếp, khi ảnh hưởng của bão Sandy tới thị trường lao động lắng xuống.

Nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào khả năng quốc hội Hoa Kỳ đạt thỏa thuận ngân sách từ nay đến cuối năm để tránh “bờ vực tài khóa” dù các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn có những nhận định khác nhau về khả năng này. Sau cuộc đàm phán diễn ra hôm qua, vẫn chưa có sự đồng thuận nào giữa hai bên về việc đảo ngược lại luật cắt giảm chi tiêu và tăng thuế mạnh vào đầu năm tới.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu