Dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ

Dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh 1
Giá dầu tăng phiên đầu tiên trong 4 phiên khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng nhiều hơn ước tính trước đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 tăng 1,58 USD, tương đương 1,8% lên 88,07 USD/thùng. Giá dầu tăng tổng cộng 2,1% trong tháng này

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 1,25 USD, tương đương 1,1% lên 110,76 USD/thùng.

Giá dầu tăng mạnh khi theo báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm qua 29-11, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III của Hoa Kỳ tăng 2,7%, cao hơn so với ước tính 2% trước đó của Bộ, tuy nhiên thấp hơn so với dự báo 2,8% của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg. Trong quý II, nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng 1,3%.

Số liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm qua cũng cho biết, trong tuần qua, số đơn đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm tuần thứ 2 liên tiếp, khi ảnh hưởng của bão Sandy tới thị trường lao động lắng xuống.

Nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào khả năng quốc hội Hoa Kỳ đạt thỏa thuận ngân sách từ nay đến cuối năm để tránh “bờ vực tài khóa” dù các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn có những nhận định khác nhau về khả năng này. Sau cuộc đàm phán diễn ra hôm qua, vẫn chưa có sự đồng thuận nào giữa hai bên về việc đảo ngược lại luật cắt giảm chi tiêu và tăng thuế mạnh vào đầu năm tới.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bài trước tác giả đã giải thích các định chế ngân hàng nội địa dưới lập trường của Trung Quốc trong tiến trình thực hiện Basel bằng cách nhấn mạnh sự đối đầu giữa các phe phái cạnh tranh. 

Bình luận

Thế giới muôn màu