Dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ

Dầu tăng mạnh sau số liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh 1
Giá dầu tăng phiên đầu tiên trong 4 phiên khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng nhiều hơn ước tính trước đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 1 tăng 1,58 USD, tương đương 1,8% lên 88,07 USD/thùng. Giá dầu tăng tổng cộng 2,1% trong tháng này

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 1,25 USD, tương đương 1,1% lên 110,76 USD/thùng.

Giá dầu tăng mạnh khi theo báo cáo của Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm qua 29-11, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III của Hoa Kỳ tăng 2,7%, cao hơn so với ước tính 2% trước đó của Bộ, tuy nhiên thấp hơn so với dự báo 2,8% của các chuyên gia khảo sát bởi Bloomberg. Trong quý II, nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng 1,3%.

Số liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm qua cũng cho biết, trong tuần qua, số đơn đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm tuần thứ 2 liên tiếp, khi ảnh hưởng của bão Sandy tới thị trường lao động lắng xuống.

Nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào khả năng quốc hội Hoa Kỳ đạt thỏa thuận ngân sách từ nay đến cuối năm để tránh “bờ vực tài khóa” dù các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn có những nhận định khác nhau về khả năng này. Sau cuộc đàm phán diễn ra hôm qua, vẫn chưa có sự đồng thuận nào giữa hai bên về việc đảo ngược lại luật cắt giảm chi tiêu và tăng thuế mạnh vào đầu năm tới.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".