Dầu tăng do số liệu kinh tế EU lạc quan

Dầu tăng do số liệu kinh tế EU lạc quan ảnh 1
Chênh lệch giá dầu Brent và dầu WTI tăng 76 cent lên 12,99 USD/thùng.

Giá dầu Brent tăng 1,5% do các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu dầu sẽ tăng sau khi số liệu kinh tế của châu Âu được công bố và cảng vận chuyển dầu mỏ của Libya vẫn đang đóng cửa.

Giá dầu Brent tăng 1,64 USD/thùng lên 110,47 USD/thùng, có lúc đã tăng 110,80 USD/thùng trong phiên giao dịch. Giá dầu WTI tăng 88 cent lên 97,48 USD/thùng.

Chênh lệch giá dầu Brent và dầu WTI tăng 76 cent lên 12,99 USD/thùng.

Giá dầu Brent tăng khiến cho giá dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh siêu thấp (ULSD) tăng lên gần mức cao nhất trong 1 tuần. Cụ thể, giá ULSD tăng 1,45% lên 2,9902 USD/gallon sau khi chạm mốc 3,0376 USD/gallon.

Cảng vận chuyển dầu mỏ ở Libya phải đóng cửa do các cuộc đình công vẫn đang tiếp diễn khiến cho lượng dầu thô xuất khẩu của nước này giảm xuống còn 110000 thùng/ngày từ mức 1 triệu thùng/ngày trong tháng 7.

Theo dự báo của Cơ quan Thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA), sản lượng khai thác dầu thô của Hoa Kỳ sẽ tăng lên mức 9,5 triệu thùng/ngày vào năm 2016, gần với mức kỷ lục 9,6 triệu thùng/ngày của năm 1970.

Nguồn Dân Việt/Reuters

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu