Dầu phục hồi khi các nhà máy hoạt động lại

Dầu phục hồi khi các nhà máy hoạt động lại ảnh 1
Giá dầu phục hồi sau khi xuống thấp nhất 4 tháng phiên trước đó, các nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông nước Mỹ hoạt động lại sau bão.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 tăng 79 cent, tương đương 0,9% lên 85,65 USD/thùng. Phiên cuối tuần trước, giá hợp đồng này xuống chỉ còn 84,86 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 10-7.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 2,05 USD, tương đương 1,9%, lên 107,73 USD/thùng.

Giá dầu phục hồi khi 6 nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông Hoa Kỳ phải đóng cửa sản xuất do bão Sandy hiện đã hoạt động trở lại. Ba nhà máy lọc dầu tại New Jersey, Delaware và Pennsylvania với tổng công suất 527.000 thùng/ngày đã trở lại hoạt động bình thường vào tuần trước.

Giá dầu cũng được hỗ trợ tăng khi thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi. Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ diễn ra hôm nay 6-11. Kết quả cuộc bầu cử sẽ ảnh hưởng quyết định đến thị trường.

Chuyên gia cho rằng, giá sẽ tăng nếu ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney chiến thắng. Ngược lại, nhà đầu tư sẽ bán tháo nếu tổng thống đương nhiệm Barack Obama tái đắc cử. Theo khảo sát, hiện ông Obama đang dẫn trước ông Romney 3 điểm.Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu