Dầu phục hồi khi các nhà máy hoạt động lại

Dầu phục hồi khi các nhà máy hoạt động lại ảnh 1
Giá dầu phục hồi sau khi xuống thấp nhất 4 tháng phiên trước đó, các nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông nước Mỹ hoạt động lại sau bão.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 tăng 79 cent, tương đương 0,9% lên 85,65 USD/thùng. Phiên cuối tuần trước, giá hợp đồng này xuống chỉ còn 84,86 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 10-7.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 tăng 2,05 USD, tương đương 1,9%, lên 107,73 USD/thùng.

Giá dầu phục hồi khi 6 nhà máy lọc dầu tại Bờ Đông Hoa Kỳ phải đóng cửa sản xuất do bão Sandy hiện đã hoạt động trở lại. Ba nhà máy lọc dầu tại New Jersey, Delaware và Pennsylvania với tổng công suất 527.000 thùng/ngày đã trở lại hoạt động bình thường vào tuần trước.

Giá dầu cũng được hỗ trợ tăng khi thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi. Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ sẽ diễn ra hôm nay 6-11. Kết quả cuộc bầu cử sẽ ảnh hưởng quyết định đến thị trường.

Chuyên gia cho rằng, giá sẽ tăng nếu ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney chiến thắng. Ngược lại, nhà đầu tư sẽ bán tháo nếu tổng thống đương nhiệm Barack Obama tái đắc cử. Theo khảo sát, hiện ông Obama đang dẫn trước ông Romney 3 điểm.Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".