Dầu nhảy vọt qua mốc 102 USD/thùng

Nhà đầu tư chào đón thông tin về sự đảo chiều của đường ống dẫn dầu với hy vọng có thể giải quyết được sự bế tắc về nguồn cung.

Dầu nhảy vọt qua mốc 102 USD/thùng ảnh 1 

Theo đó, Công ty Enbridge của Canada cho biết sẽ đảo ngược chiều hướng của đường ống dẫn dầu Seaway, tăng thêm một đầu mối tiêu thụ ra cho dòng dầu từ Trung Mỹ và Canada. Động thái này có thể góp phần xoa dịu được tình trạng tắc nghẽn tại Cushing (Oklahoma), kho chứa dầu thô giao dịch trên sàn NYMEX.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn NYMEX tăng vọt 3,22 USD/oz (3,2%) lên 102,59 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 31-5.

Tuy nhiên, giá dầu thô Brent giao tháng 1 trên sàn giao dịch London giảm 30 cent (0,3%) xuống 111,88 USD/thùng.

Chênh lệch giữa giá dầu thô tương lai và giá dầu Brent đã thu hẹp xuống còn 9,28 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 8-3 sau khi tăng lên mức cao kỷ lục 27,88 USD/thùng vào hôm 14-10.

Cũng trong ngày, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) thông báo nguồn cung dầu thô trong tuần kết thúc ngày 11-11 giảm 1,1 triệu thùng, thấp hơn so với dự báo giảm 1,5 triệu thùng của các nhà phân tích. Trong khi đó, dự trữ xăng tăng 1 triệu thùng, trái với dự báo giảm 1,5 triệu thùng và nguồn cung các sản phẩm chưng cất giảm 2,1 triệu thùng, nhẹ hơn so với dự báo giảm 3 triệu thùng.

Giá xăng giao tháng 12 cộng 4 cent (1,6%) lên 2,63 USD/gallon.

Ngược lại, giá dầu nhiên liệu giao tháng 12 giảm 4 cent (1,2%) xuống 3,13 USD/gallon.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".