Dầu nhảy vọt qua mốc 102 USD/thùng

Nhà đầu tư chào đón thông tin về sự đảo chiều của đường ống dẫn dầu với hy vọng có thể giải quyết được sự bế tắc về nguồn cung.

Dầu nhảy vọt qua mốc 102 USD/thùng ảnh 1 

Theo đó, Công ty Enbridge của Canada cho biết sẽ đảo ngược chiều hướng của đường ống dẫn dầu Seaway, tăng thêm một đầu mối tiêu thụ ra cho dòng dầu từ Trung Mỹ và Canada. Động thái này có thể góp phần xoa dịu được tình trạng tắc nghẽn tại Cushing (Oklahoma), kho chứa dầu thô giao dịch trên sàn NYMEX.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn NYMEX tăng vọt 3,22 USD/oz (3,2%) lên 102,59 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 31-5.

Tuy nhiên, giá dầu thô Brent giao tháng 1 trên sàn giao dịch London giảm 30 cent (0,3%) xuống 111,88 USD/thùng.

Chênh lệch giữa giá dầu thô tương lai và giá dầu Brent đã thu hẹp xuống còn 9,28 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 8-3 sau khi tăng lên mức cao kỷ lục 27,88 USD/thùng vào hôm 14-10.

Cũng trong ngày, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) thông báo nguồn cung dầu thô trong tuần kết thúc ngày 11-11 giảm 1,1 triệu thùng, thấp hơn so với dự báo giảm 1,5 triệu thùng của các nhà phân tích. Trong khi đó, dự trữ xăng tăng 1 triệu thùng, trái với dự báo giảm 1,5 triệu thùng và nguồn cung các sản phẩm chưng cất giảm 2,1 triệu thùng, nhẹ hơn so với dự báo giảm 3 triệu thùng.

Giá xăng giao tháng 12 cộng 4 cent (1,6%) lên 2,63 USD/gallon.

Ngược lại, giá dầu nhiên liệu giao tháng 12 giảm 4 cent (1,2%) xuống 3,13 USD/gallon.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.