Dầu nhảy vọt qua mốc 102 USD/thùng

Nhà đầu tư chào đón thông tin về sự đảo chiều của đường ống dẫn dầu với hy vọng có thể giải quyết được sự bế tắc về nguồn cung.

Dầu nhảy vọt qua mốc 102 USD/thùng ảnh 1 

Theo đó, Công ty Enbridge của Canada cho biết sẽ đảo ngược chiều hướng của đường ống dẫn dầu Seaway, tăng thêm một đầu mối tiêu thụ ra cho dòng dầu từ Trung Mỹ và Canada. Động thái này có thể góp phần xoa dịu được tình trạng tắc nghẽn tại Cushing (Oklahoma), kho chứa dầu thô giao dịch trên sàn NYMEX.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 trên sàn NYMEX tăng vọt 3,22 USD/oz (3,2%) lên 102,59 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 31-5.

Tuy nhiên, giá dầu thô Brent giao tháng 1 trên sàn giao dịch London giảm 30 cent (0,3%) xuống 111,88 USD/thùng.

Chênh lệch giữa giá dầu thô tương lai và giá dầu Brent đã thu hẹp xuống còn 9,28 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 8-3 sau khi tăng lên mức cao kỷ lục 27,88 USD/thùng vào hôm 14-10.

Cũng trong ngày, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) thông báo nguồn cung dầu thô trong tuần kết thúc ngày 11-11 giảm 1,1 triệu thùng, thấp hơn so với dự báo giảm 1,5 triệu thùng của các nhà phân tích. Trong khi đó, dự trữ xăng tăng 1 triệu thùng, trái với dự báo giảm 1,5 triệu thùng và nguồn cung các sản phẩm chưng cất giảm 2,1 triệu thùng, nhẹ hơn so với dự báo giảm 3 triệu thùng.

Giá xăng giao tháng 12 cộng 4 cent (1,6%) lên 2,63 USD/gallon.

Ngược lại, giá dầu nhiên liệu giao tháng 12 giảm 4 cent (1,2%) xuống 3,13 USD/gallon.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu