Dầu lên 110USD/thùng sau tuyên bố Đức-Pháp

Đóng cửa phiên vào lúc rạng sáng 21-10 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao tháng 12 trên sàn ICE tăng 1,37 USD, tương đương 1,3%, lên 109,76 USD/thùng.

Dầu lên 110USD/thùng sau tuyên bố Đức-Pháp ảnh 1 

Giá dầu Brent tăng mạnh hôm thứ 5 sau khi một tuyên bố chung của Đức và Pháp đã xóa đi lo ngại về những chia rẽ sâu sắc cản trở những nỗ lực giải quyết vấn đề nợ công châu Âu.

Tuyên bố cho biết các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ thảo luận về một giải pháp toàn cầu đối với khủng hoảng vào chủ nhật mặc dù vậy, sẽ không có quyết định nào được thông qua trước cuộc họp thứ 2 tổ chức vào thứ 4 tuần sau.

Trong khi đó, giá dầu thô giao tháng 11 trên sàn Nymex giảm 81 cents, xuống 85,3 USD/thùng. giá giao tháng 12 giảm 22 cents, xuống 86,07 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu giao tháng 12 trên 2 sàn mở rộng ra lên 23,69 USD từ mức 22,1 USD hôm qua.

Doanh số bán nhà của Hoa Kỳ đã giảm 3% trong tháng 9, làm giảm sự lạc quan của nhà đầu tư về báo cáo trước đó về thất nghiệm sụt giảm và hoạt động nhà máy ở vùng Trung Đại Tây Dương, Hoa Kỳ phục hồi.

Dự báo mùa đông lạnh sắp tới sẽ thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm dầu nhiên liệu tại Hoa Kỳ tăng cao. Hiện tượng La Nina tăng cường tại Hoa Kỳ trong mùa đông này sẽ gây ra thời tiết lạnh và ẩm ướt hơn tại miền Bắc.

(gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.