Dầu lên 110USD/thùng sau tuyên bố Đức-Pháp

Đóng cửa phiên vào lúc rạng sáng 21-10 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao tháng 12 trên sàn ICE tăng 1,37 USD, tương đương 1,3%, lên 109,76 USD/thùng.

Dầu lên 110USD/thùng sau tuyên bố Đức-Pháp ảnh 1 

Giá dầu Brent tăng mạnh hôm thứ 5 sau khi một tuyên bố chung của Đức và Pháp đã xóa đi lo ngại về những chia rẽ sâu sắc cản trở những nỗ lực giải quyết vấn đề nợ công châu Âu.

Tuyên bố cho biết các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ thảo luận về một giải pháp toàn cầu đối với khủng hoảng vào chủ nhật mặc dù vậy, sẽ không có quyết định nào được thông qua trước cuộc họp thứ 2 tổ chức vào thứ 4 tuần sau.

Trong khi đó, giá dầu thô giao tháng 11 trên sàn Nymex giảm 81 cents, xuống 85,3 USD/thùng. giá giao tháng 12 giảm 22 cents, xuống 86,07 USD/thùng. Chênh lệch giá dầu giao tháng 12 trên 2 sàn mở rộng ra lên 23,69 USD từ mức 22,1 USD hôm qua.

Doanh số bán nhà của Hoa Kỳ đã giảm 3% trong tháng 9, làm giảm sự lạc quan của nhà đầu tư về báo cáo trước đó về thất nghiệm sụt giảm và hoạt động nhà máy ở vùng Trung Đại Tây Dương, Hoa Kỳ phục hồi.

Dự báo mùa đông lạnh sắp tới sẽ thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm dầu nhiên liệu tại Hoa Kỳ tăng cao. Hiện tượng La Nina tăng cường tại Hoa Kỳ trong mùa đông này sẽ gây ra thời tiết lạnh và ẩm ướt hơn tại miền Bắc.

(gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.