Dầu lao dốc khi nguồn cung Hoa Kỳ tăng

Nguồn cung dầu Hoa Kỳ tăng 7,12 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 15-2, lên 376,4 triệu thùng, mức tăng mạnh nhất hơn 20 năm qua.

Dầu lao dốc khi nguồn cung Hoa Kỳ tăng ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 4 giảm 2,38 USD, tương đương giảm 2,5%, xuống còn 92,84 USD/thùng, thấp nhất kể từ đầu năm nay và là phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 11.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 4 giảm 2,07 USD, tương đương 1,8%, xuống còn 113,53 USD/thùng.

Giá dầu giảm mạnh khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết, nguồn cung dầu Hoa Kỳ tăng 7,12 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 15-2, lên 376,4 triệu thùng, mức tăng mạnh nhất hơn 20 năm qua. Sản lượng dầu tại Hoa Kỳ đã tăng liên tiếp 22 trong 24 tuần qua.

Đà giảm giá dầu tăng tốc khi giá dầu kỳ hạn giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày, lần đầu kể từ ngày 18-12.

Thị trường cũng tiếp tục chịu áp lực khi biên bản họp tháng 1 của Fed cho thấy, các nhà làm chính sách cảnh báo khả năng Fed ngừng chương trình nới lỏng tiền tệ bất chấp thị trường lao động Hoa Kỳ chưa phục hồi.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu