Dầu kết thúc tuần thứ 4 liên tiếp giảm

Dầu kết thúc tuần thứ 4 liên tiếp giảm ảnh 1

Tính chung cả tuần, giá dầu thô giảm 62 cent và giảm tổng cộng 14,07 USD, tương đương 13,4% trong 4 tuần qua.

Giá dầu tăng ngày thứ hai trong phiên hôm qua khi các cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân của nước này không tiến triển.

Tuy vậy, kết thúc tuần, giá dầu tương lai vẫn có tuần thứ 4 liên tiếp giảm khi khủng hoảng nợ châu Âu đe dọa tăng trưởng kinh tế và nhu cầu xăng dầu.

Tại New York, giá dầu thô giao tháng 7 tăng 20 cent lên 90,86 USD/thùng, giao dịch trong khoảng từ 90,2 USD tới 91,32 USD/thùng. Tính chung cả tuần, giá dầu thô giảm 62 cent và giảm tổng cộng 14,07 USD, tương đương 13,4% trong 4 tuần qua.

Giá dầu Brent giao tháng 7 trên sàn London tăng 28 cent lên 106,83 USD/thùng. Tuần qua, giá dầu này giảm chỉ 31 cent, tuy nhiên dầu Brent giảm tới 10,85%, tương đương 13 USD trong 4 tuần.

Bất ổn chính trị và kinh tế tại khu vực đồng euro đã tăng sức ép lên đồng euro, cùng với những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ tăng đã hạn chế đà tăng của giá dầu Brent và dầu thô Hoa Kỳ.

Các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân Iran trong tuần này không đạt được mấy tiến triển, dù 6 cường quốc và Tehran đã nhất trí gặp lại trong tháng 6 tới, tiếp tục để lại đe dọa xung đột và gián đoạn nguồn cung với nhà đầu tư.

(Theo Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

Nhân vật

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019