Dầu giảm xuống mức thấp nhất năm nay

Giá dầu giảm khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng thấp hơn dự đoán trong quý IV năm ngoái và cắt giảm chi tiêu ngân sách tự động có hiệu lực.

Dầu giảm xuống mức thấp nhất năm nay ảnh 1 
Chốt phiên giao dịch đêm qua 28-2 trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ WTI giao tháng 4 giảm 71 cent, tương đương 0,8% xuống còn 92,05 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 31-12. Trong tháng 2, giá dầu thô giảm 5,6%.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 4 chốt phiên giảm 49 cent, tương đương giảm 0,4% xuống còn 111,38 USD/thùng. Trong tháng này, giá dầu Brent giảm 4,6%.

Giá dầu thô Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay khi số liệu cho thấy, nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng nhẹ 0,1% trong quý IV năm ngoái, so với báo cáo ban đầu là tăng trưởng âm 0,1%. Tuy nhiên, con số này thấp hơn dự báo tăng 0,5% của các nhà kinh tế khảo sát bởi Bloomberg.

Hôm nay 1-3, điều khoản cắt giảm chi tiêu ngân sách tự động 85 tỷ USD sẽ có hiệu lực. Phát ngôn viên của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) William Murray cho biết IMF sẽ hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ vì việc này.

Giá dầu cũng chịu sức ép giảm giá khi đồng USD tăng 0,6% so với EUR. Euro giảm giá khi chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phát biểu tại hội nghị tại Munich hôm qua rằng, ECB chưa có kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai gần.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".