Dầu giảm xuống mức thấp nhất năm nay

Giá dầu giảm khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng thấp hơn dự đoán trong quý IV năm ngoái và cắt giảm chi tiêu ngân sách tự động có hiệu lực.

Dầu giảm xuống mức thấp nhất năm nay ảnh 1 
Chốt phiên giao dịch đêm qua 28-2 trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ WTI giao tháng 4 giảm 71 cent, tương đương 0,8% xuống còn 92,05 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 31-12. Trong tháng 2, giá dầu thô giảm 5,6%.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 4 chốt phiên giảm 49 cent, tương đương giảm 0,4% xuống còn 111,38 USD/thùng. Trong tháng này, giá dầu Brent giảm 4,6%.

Giá dầu thô Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay khi số liệu cho thấy, nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng nhẹ 0,1% trong quý IV năm ngoái, so với báo cáo ban đầu là tăng trưởng âm 0,1%. Tuy nhiên, con số này thấp hơn dự báo tăng 0,5% của các nhà kinh tế khảo sát bởi Bloomberg.

Hôm nay 1-3, điều khoản cắt giảm chi tiêu ngân sách tự động 85 tỷ USD sẽ có hiệu lực. Phát ngôn viên của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) William Murray cho biết IMF sẽ hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ vì việc này.

Giá dầu cũng chịu sức ép giảm giá khi đồng USD tăng 0,6% so với EUR. Euro giảm giá khi chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) phát biểu tại hội nghị tại Munich hôm qua rằng, ECB chưa có kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai gần.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu