Dầu giảm mạnh nhất 1 năm sau bầu cử Hoa Kỳ

Dầu giảm mạnh nhất 1 năm sau bầu cử Hoa Kỳ ảnh 1

Giá dầu thô giảm gần 5% do lo ngại tổng thống tái đắc cử Obama có thể gặp khó khăn trong việc thuyết phục quốc hội thay đổi kế hoạch ngân sách.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 giảm 4,27 USD, tương đương 4,8% xuống còn 84,44 USD/thùng, phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 14-12-2011.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 4,25 USD, tương đương 3,8% xuống còn 106,82 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm mạnh sau khi ông Obama đánh bại đối thủ đến từ đảng Cộng hòa Mitt Romney để đắc cử tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ hai.

Cụ thể, theo phiếu bầu của đại cử tri ở Thượng và Hạ viện, ông Obama giành được ít nhất 303 phiếu, trong khi ông Romney giành được 206 phiếu.

Tuy nhiên, chiến thắng của Obama khiến nhà đầu tư lo ngại rằng ông có thể gặp khó khăn trong việc thuyết phục quốc hội thay đổi kế hoạch ngân sách.

Cụ thể, đó là kế hoạch cắt giảm mạnh chi tiêu ngân sách và tăng thuế trị giá 607 tỷ USD có hiệu lực từ tháng 1-2013 – còn gọi là “vách đá tài khóa”. Đây cũng là mối lo đè nặng lên thị trường thời gian qua.

Giá dầu giảm mạnh hơn khi số liệu từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ tuần qua tăng 1,77 triệu thùng lên 374,8 triệu thùng.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu