Dầu giảm mạnh nhất 1 năm sau bầu cử Hoa Kỳ

Dầu giảm mạnh nhất 1 năm sau bầu cử Hoa Kỳ ảnh 1

Giá dầu thô giảm gần 5% do lo ngại tổng thống tái đắc cử Obama có thể gặp khó khăn trong việc thuyết phục quốc hội thay đổi kế hoạch ngân sách.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 giảm 4,27 USD, tương đương 4,8% xuống còn 84,44 USD/thùng, phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 14-12-2011.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 4,25 USD, tương đương 3,8% xuống còn 106,82 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm mạnh sau khi ông Obama đánh bại đối thủ đến từ đảng Cộng hòa Mitt Romney để đắc cử tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ hai.

Cụ thể, theo phiếu bầu của đại cử tri ở Thượng và Hạ viện, ông Obama giành được ít nhất 303 phiếu, trong khi ông Romney giành được 206 phiếu.

Tuy nhiên, chiến thắng của Obama khiến nhà đầu tư lo ngại rằng ông có thể gặp khó khăn trong việc thuyết phục quốc hội thay đổi kế hoạch ngân sách.

Cụ thể, đó là kế hoạch cắt giảm mạnh chi tiêu ngân sách và tăng thuế trị giá 607 tỷ USD có hiệu lực từ tháng 1-2013 – còn gọi là “vách đá tài khóa”. Đây cũng là mối lo đè nặng lên thị trường thời gian qua.

Giá dầu giảm mạnh hơn khi số liệu từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ tuần qua tăng 1,77 triệu thùng lên 374,8 triệu thùng.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".