Dầu giảm mạnh nhất 1 năm sau bầu cử Hoa Kỳ

Dầu giảm mạnh nhất 1 năm sau bầu cử Hoa Kỳ ảnh 1

Giá dầu thô giảm gần 5% do lo ngại tổng thống tái đắc cử Obama có thể gặp khó khăn trong việc thuyết phục quốc hội thay đổi kế hoạch ngân sách.

Trên sàn Nymex, giá dầu thô giao tháng 12 giảm 4,27 USD, tương đương 4,8% xuống còn 84,44 USD/thùng, phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 14-12-2011.

Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 4,25 USD, tương đương 3,8% xuống còn 106,82 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm mạnh sau khi ông Obama đánh bại đối thủ đến từ đảng Cộng hòa Mitt Romney để đắc cử tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ hai.

Cụ thể, theo phiếu bầu của đại cử tri ở Thượng và Hạ viện, ông Obama giành được ít nhất 303 phiếu, trong khi ông Romney giành được 206 phiếu.

Tuy nhiên, chiến thắng của Obama khiến nhà đầu tư lo ngại rằng ông có thể gặp khó khăn trong việc thuyết phục quốc hội thay đổi kế hoạch ngân sách.

Cụ thể, đó là kế hoạch cắt giảm mạnh chi tiêu ngân sách và tăng thuế trị giá 607 tỷ USD có hiệu lực từ tháng 1-2013 – còn gọi là “vách đá tài khóa”. Đây cũng là mối lo đè nặng lên thị trường thời gian qua.

Giá dầu giảm mạnh hơn khi số liệu từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết, dự trữ dầu thô Hoa Kỳ tuần qua tăng 1,77 triệu thùng lên 374,8 triệu thùng.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu