Dầu giảm giá sau đàm phán Nga-Hoa Kỳ về Ukraine

Giá dầu WTI và Brent giảm khi Hoa Kỳ và Nga đồng ý cần phải có biện pháp ngoại giao cho căng thẳng tại Ukraine.

Dầu giảm giá sau đàm phán Nga-Hoa Kỳ về Ukraine ảnh 1

Dầu WTI giảm lần đầu tiên trong 4 ngày. Trên sàn Nymex, dầu WTI giao tháng 5 giảm xuống 101,58 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá hợp đồng dầu có kỳ hạn tăng 1% trong tháng 3 và tăng 3,2% trong cả quý 1/2014. Khối lượng giao dịch của tất cả hợp đồng kỳ hạn thấp hơn 32% so với mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 0,3% xuống 107,76 USD/ thùng trên sàn ICE Futures Europe. Giá dầu Brent giảm 1,2% trong tháng 3 và giảm 2,7% trong cả quý 1/2014. Khối lượng giao dịch thấp hơn 29% so với mức trung bình 100 ngày.

Sau cuộc họp tại Paris cuối tuần trước, ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đồng ý rằng sẽ phải có thêm những cuộc đàm phán để tìm ra cách giải quyết cho vấn đề tại Ukraine.

Tuần trước giá dầu WTI và Brent tăng khi Nga dồn quân di chuyển dọc biên giới Ukraine. Sau đó, dầu WTI tăng giá trở lại sau bài phát biểu của bà Janet Yellen vào ngày 31/3 rằng, nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn cần phải được hỗ trợ thêm.

Tim Evans, chuyên gia phân tích năng lượng tại công ty Citi Futures Perspective ở New York, nói: “Buổi đàm phán giữa hai bên Hoa Kỳ và Nga đã không đi đến được thỏa thuận nào nhưng dường như họ đã cuộc trao đổi quan điểm khá cở mở. Rõ ràng là các biện pháp trừng phạt Nga đều không nhằm vào lĩnh vực dầu khí vì châu Âu vẫn phụ thuộc vào nguồn cung của nước này”.

Giá xăng RBOB giảm xuống 2,9110 USD/ gallon. Dầu đốt giảm xuống 2,9320 USD/gallon.

(Theo Dân Việt, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu