Dầu giảm giá lần đầu tiên trong 3 ngày

Số liệu kinh tế yếu của Trung Quốc và khả năng nguồn cung dầu tăng đã kéo giảm giá dầu trên thị trường. Giá dầu giao tháng 5 giảm 0,2% xuống 103,4USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu Brent trên sàn ICE giảm 0,5% xuống 107,46USD/thùng.

Dầu giảm giá lần đầu tiên trong 3 ngày ảnh 1

Chênh lệch giá của hai hợp đồng đã thu hẹp xuống chỉ còn hơn 4USD/thùng, cho thấy tiêu thụ giảm xuống trong khi nguồn cung tăng lên tại châu Âu và dự báo nhu cầu dầu của Hoa Kỳ tăng lên.

Xét bối cảnh trên thế giới, quá trình phục hồi sản lượng dầu ở Lybia đang tiếp tục có những bước tiến tích cực khi chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát 2 cảng xuất khẩu từ tay quân phiến loạn.

Trong khi đó, số liệu kinh tế của Trung Quốc cho thấy, tổng xuất khẩu và riêng nhập khẩu dầu trong tháng 3 giảm xuống, chứng minh xu hướng giảm giá của dầu do giới thương nhân nhận thấy nhu cầu về dầu của Trung Quốc – nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới – suy yếu.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC), sản lượng dầu trong tháng 3 giảm 2% do hoạt động sản xuất dầu tại Iraq, Angola, Libya và Saudi Arabia đểu giảm mạnh.
Các yếu tố kinh tế vĩ mô không tác động đến giá dầu.

Theo Bộ lao động Hoa Kỳ, đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm, cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ - tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới – đang tiếp tục phục hồi.

Giá xăng RBOB giao tháng 5 bình ổn tại 3,0079USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 5 giảm 0,5% xuống 2,939USD/gallon.

(Nguồn Gafin/WSJ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.