Dầu giảm giá lần đầu tiên trong 3 ngày

Số liệu kinh tế yếu của Trung Quốc và khả năng nguồn cung dầu tăng đã kéo giảm giá dầu trên thị trường. Giá dầu giao tháng 5 giảm 0,2% xuống 103,4USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu Brent trên sàn ICE giảm 0,5% xuống 107,46USD/thùng.

Dầu giảm giá lần đầu tiên trong 3 ngày ảnh 1

Chênh lệch giá của hai hợp đồng đã thu hẹp xuống chỉ còn hơn 4USD/thùng, cho thấy tiêu thụ giảm xuống trong khi nguồn cung tăng lên tại châu Âu và dự báo nhu cầu dầu của Hoa Kỳ tăng lên.

Xét bối cảnh trên thế giới, quá trình phục hồi sản lượng dầu ở Lybia đang tiếp tục có những bước tiến tích cực khi chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát 2 cảng xuất khẩu từ tay quân phiến loạn.

Trong khi đó, số liệu kinh tế của Trung Quốc cho thấy, tổng xuất khẩu và riêng nhập khẩu dầu trong tháng 3 giảm xuống, chứng minh xu hướng giảm giá của dầu do giới thương nhân nhận thấy nhu cầu về dầu của Trung Quốc – nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới – suy yếu.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC), sản lượng dầu trong tháng 3 giảm 2% do hoạt động sản xuất dầu tại Iraq, Angola, Libya và Saudi Arabia đểu giảm mạnh.
Các yếu tố kinh tế vĩ mô không tác động đến giá dầu.

Theo Bộ lao động Hoa Kỳ, đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm, cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ - tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới – đang tiếp tục phục hồi.

Giá xăng RBOB giao tháng 5 bình ổn tại 3,0079USD/gallon. Giá dầu diesel giao tháng 5 giảm 0,5% xuống 2,939USD/gallon.

(Nguồn Gafin/WSJ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".