Dầu giảm do sản xuất Trung Quốc và châu Âu chậm

Trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ WTI giao tháng 4 giảm 1,37 USD, tương đương 1,5%, xuống còn 90,68 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 24-12. Trong tuần này, giá dầu thô Hoa Kỳ giảm 2,6%. 

Dầu giảm do sản xuất Trung Quốc và châu Âu chậm ảnh 1
Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 4 giảm 98 cent, tương đương 0,9% xuống còn 110,4 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 15-1. Trong tuần này, dầu Brent giảm giá 3,2%.

Giá dầu giảm khi số liệu cho thấy, chỉ số quản lý thu mua (PMI) khu vực sản xuất Trung Quốc đạt 50,1 điểm trong tháng 2, từ mức 50,4 điểm trong tháng 1, cho thấy ngành sản xuất nước này tăng trưởng chậm lại 2 tháng liên tiếp. Trong khi đó, sản lượng nhà máy khu vực châu Âu suy giảm tháng thứ 19 liên tiếp.

Tại Hoa Kỳ, chương trình cắt giảm chi tiêu ngân sách chính phủ tự động 85 tỷ USD bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-3.

William Murray, người phát ngôn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nói rằng nếu việc cắt giảm chi tiêu của Hoa Kỳ được thực hiện đầy đủ, IMF có thể hạ mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm 2013 xuống ít nhất là 0,5%, từ mức 2% hiện tại.

USD tăng giá so với các tiền tệ chủ chốt cũng tạo áp lực giảm giá hàng hóa niêm yết bằng đồng tiền này.

Số liệu thống kê cho thấy, Ảrập Xêút, nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC bơm vào thị trường 9 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 2, thấp nhất kể từ tháng 5-2011.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".