Dầu giảm do sản xuất Trung Quốc và châu Âu chậm

Trên sàn Nymex, giá dầu thô Hoa Kỳ WTI giao tháng 4 giảm 1,37 USD, tương đương 1,5%, xuống còn 90,68 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 24-12. Trong tuần này, giá dầu thô Hoa Kỳ giảm 2,6%. 

Dầu giảm do sản xuất Trung Quốc và châu Âu chậm ảnh 1
Trên sàn ICE, giá dầu Brent giao tháng 4 giảm 98 cent, tương đương 0,9% xuống còn 110,4 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 15-1. Trong tuần này, dầu Brent giảm giá 3,2%.

Giá dầu giảm khi số liệu cho thấy, chỉ số quản lý thu mua (PMI) khu vực sản xuất Trung Quốc đạt 50,1 điểm trong tháng 2, từ mức 50,4 điểm trong tháng 1, cho thấy ngành sản xuất nước này tăng trưởng chậm lại 2 tháng liên tiếp. Trong khi đó, sản lượng nhà máy khu vực châu Âu suy giảm tháng thứ 19 liên tiếp.

Tại Hoa Kỳ, chương trình cắt giảm chi tiêu ngân sách chính phủ tự động 85 tỷ USD bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-3.

William Murray, người phát ngôn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nói rằng nếu việc cắt giảm chi tiêu của Hoa Kỳ được thực hiện đầy đủ, IMF có thể hạ mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Hoa Kỳ trong năm 2013 xuống ít nhất là 0,5%, từ mức 2% hiện tại.

USD tăng giá so với các tiền tệ chủ chốt cũng tạo áp lực giảm giá hàng hóa niêm yết bằng đồng tiền này.

Số liệu thống kê cho thấy, Ảrập Xêút, nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC bơm vào thị trường 9 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 2, thấp nhất kể từ tháng 5-2011.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu