Dầu giảm do kế hoạch tấn công Syria của Hoa Kỳ

Giá dầu thô giảm mạnh nhất 2 tuần do Hoa Kỳ cân nhắc giới hạn quy mô tấn công quân sự vào Syria, dịu đi lo ngại gián đoạn cung từ Trung Đông.

 Dầu giảm do kế hoạch tấn công Syria của Hoa Kỳ ảnh 1
Trên sàn Nymex, giá dầu WTI giao tháng 10 giảm 1,31 USD/thùng, tương đương 1,2%, chốt phiên tại 107,23 USD/thùng, giảm mạnh nhất kể từ 20-8. Tuy nhiên, giá dầu WTI đã tăng 17% từ đầu năm đến nay. Khối lượng giao dịch thấp hơn 21% so với trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 10 trên sàn ICE giảm 77 cent, tương đương 0,7% xuống còn 114,91 USD/thùng. Khối lượng giao dịch cao hơn 21% so với trung bình 100 ngày. Chênh lệch giá dầu Brent và dầu WTI nới rộng lên 7,68 USD/thùng.

Giá dầu giảm trở lại sau khi Ủy ban đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ thông qua nghị quyết cho phép sử dụng vũ lực ở mức độ phù hợp đối với tình hình Syria. Đây là bước thử nghiệm đầu tiên của Quốc hội Hoa Kỳ đối với kế hoạch tấn công Syria của tổng thống Barack Obama trước cáo buộc chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học đối với người dân. Thị trường chịu áp lực chốt lời của giới đầu tư sau khi giá được đẩy lên cao những phiên gần đây.

Nga lên tiếng phản đối kế hoạch tấn công này của Hoa Kỳ và cho rằng quốc hội Hoa Kỳ không có quyền chấp thuận bất cứ hành động quân sự nào nhằm vào Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chỉ hỗ trợ Liên hiệp quốc nếu có bằng chứng xác đáng về việc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học.

Hôm nay, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo cung cầu xăng dầu Hoa Kỳ tuần qua. Báo cáo này ảnh hưởng khá nhiều tới thị trường dầu khí thời gian qua.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".